กีฬา
100 year

ปชป.ถก เคาะ กมธ.งบฯ ปี 63 รวม 7 คน ตั้ง 5 ขุนพลเศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 19:51 น.
SHARE

ปชป.ถก เคาะ กมธ.งบฯ ปี 63 รวม 7 คน โฆษก ปชป. เผย ตั้ง 5 ขุนพลเศรษฐกิจ เป็นหลักอภิปรายงบประมาณประจำปี 2563

วันที่ 15 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุม ส.ส.พรรค เพื่อพิจารณาประเด็นเพื่ออภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 63 และคัดเลือกตัวบุคคลเป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ในสัดส่วนของพรรค โดยมี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคในฐานะประธาน ส.ส.พรรค ทำหน้าที่ประธานการประชุม หลังหารือนานร่วม 4 ชั่วโมง

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในที่ประชุมมี ส.ส.มีการพิจารณาตัวบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่ง กรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณปี 63 ในสัดส่วนของพรรคฯ จำนวน 5 คน และสัดส่วนของรัฐมนตรีในนามพรรคฯ จำนวน 2 คน ซึ่งที่ประชุมได้กำหนดตัวบุคคลแล้ว คือ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พล.ต.อ.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส.สงขลา นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ ส.ส.สุราษฎร์ธานี นายธารา ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง สำหรับสัดส่วนของรัฐมนตรีอีก 1 คน ยังไม่ได้ข้อยุติ โดยจะมีการหารืออีกครั้ง ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ คาดว่าสัดส่วนของรัฐมนตรีจะนำมาให้ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

นายราเมศ กล่าวต่อว่า สำหรับการอภิปรายพรรคประชาธิปัตย์ได้เวลารวม 2 ชั่วโมง จึงจัดให้มีผู้อภิปรายหลัก 5 คน นำโดย นายกรณ์ จาติกวณิช, นายกนก วงศ์ตระหง่าน, นายเกียรติ สิทธิอมร, นายพิสิฐ ลี้อาธรรม์ 4 ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคยืนยันว่า การอภิปรายงบประมาณในครั้งนี้ จะดำเนินการอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้ข้อเสนอแนะและข้อมูล เพื่อให้การใช้งบประมาณเกิดประโยชน์กับประชาชน และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ปชป.งบประมาณปี 635 ขุนพลเศรษฐกิจองอาจ คล้ามไพบูลย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้