ข่าว
100 year

"นาที" ปลื้ม ภท.ลุยแก้ปากท้องคนใต้ ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าได้ ส.ส.เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 11:55 น.
SHARE

"นาที" ปลื้ม 7 รมต. 51 ส.ส. "ภูมิใจไทย" โชว์เอกภาพ สร้างมิติใหม่การเมือง ลงพื้นที่พัทลุง ผลักดันโครงการ 2.2 หมื่นล้าน ชูท่องเที่ยวแก้ปากท้อง หลังไร้การเหลียวแลจากพรรคการเมืองมานาน เชื่อทำสำเร็จ ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าได้ ส.ส.เพิ่ม

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.62 นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะแม่ทัพหญิงภาคใต้ กล่าวสรุปถึงการกิจกรรม "ภูมิใจไทย สัญจร" ครั้งที่ 1 ที่ จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 10-12 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้นำพรรคการเมืองยุคใหม่ ได้พลิกประวัติศาสตร์การทำงานทางการเมืองโดยนำ 7 รัฐมนตรี 51 ส.ส.ลงพื้นที่ จ.พัทลุง และได้สร้าง "เอกภาพ" ผลักดันงานตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชน โดยเฉพาะการสร้างทุกๆ เมืองในภาคใต้ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว สร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้ประชาชนได้รับอานิสงส์ตรงๆ ด้วยการประสานงานและขับเคลื่อนของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตนเองในฐานะแม่ทัพหญิงภาคใต้

นางนาที กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ดังกล่าวได้ผลักดันโครงการสำคัญต่างๆ เข้าสู่พื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ รวม 98 โครงการ/แผนงาน งบประมาณรวม 2.2 หมื่นล้านบาท หลังจากพื้นที่ปักษ์ใต้ไร้การดูแลจากพรรคการเมืองอื่นๆ มานาน โดยมีโครงการน่าสนใจประกอบไปด้วย แผนงานนำกัญชาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, โครงการยกระดับ อสม.เป็น อสม.หมอประจำบ้าน, โครงการสิ่งก่อสร้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม สถานพยาบาล, ปรับปรุง และขยายช่องจราจร ถนนเส้นทางหลักภาคใต้ จากปาดังเบซาร์ถึง กทม. ช่วงพัทลุง-อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระยะทาง 15 กม., โครงการสร้างสะพานข้ามไป อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ระยะทางประมาณ 1 กม., โครงการสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ช่วง อ.กระแสสินธ์ จ.สงขลา ถึง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ระยะทาง 6 กม., โครงการก่อสร้างเส้นทางริมทะเลสาบลำปำ (อ.เขาชัยสน–อ.เมือง–อ.ควนขนุน), โครงการก่อสร้างถนนสายสตูล–พัทลุง, โครงการพัฒนาลูกเสือมัคคุเทศก์และลูกเสือจิตอาสา พัฒนาศูนย์ กศน. ให้เป็นศูนย์ดิจิทัลชุมชน และพัฒนาการจัดการศึกษา กศน.ออนไลน์ เป็นต้น

"จุดเด่นยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคใต้ ของพรรคภูมิใจไทย ที่ดำเนินการให้กับพี่น้องประชาชน เป็นการนำการท่องเที่ยว มาแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้บนสมมติฐานที่ว่าสถิตินักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามาพื้นที่ภาคใต้ คิดเป็น 1 ใน 3 ของทั้งประเทศ จะสร้างงาน สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น และกำหนดเป้าหมายให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีก 5 แสนคน นับเป็นการคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่นำมาพัฒนาตามยุทธศาสตร์อย่างมาก" นางนาที กล่าว

นางนาที กล่าวต่อว่า การแบ่งสายลงพื้นที่ของรัฐมนตรีทั้ง 7 คน พร้อมกับ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยทั้ง 51 คน เพื่อรับทราบข้อมูลและข้อเท็จจริงจากประชาชนชาวพัทลุงและจังหวัดภาคใต้โดยตรงนั้น ถือเป็นจุดที่แปลกใหม่สำหรับการเมืองไทยไม่เคยมีพรรคการเมืองใดเคยทำมาก่อน และเป็นจุดที่แสดงให้เห็นถึงความเป็น "เอกภาพ" ในการทำงานทางการเมือง ภายใต้การนำของ นายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย อีกทั้งยังเป็นจุดที่จะแสดงผลงานแบบ รวดเร็ว ไม่เชื่องช้า ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคใต้ 14 จังหวัด ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว ภายหลังจากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่เพิ่งผ่านพ้นมา และรัฐมนตรีเข้ามาทำหน้าที่ฝ่ายบริหารในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน จะมีผลงานที่เป็นรูปธรรมออกมาให้ประชาชนเห็น ส่วน ส.ส.ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ทำให้มีพลังการขับเคลื่อนไปได้อย่างคล่องตัวเพราะแบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ นางนาที กล่าวทิ้งท้ายว่า ถือเป็นการเดิมพัน หากทำงานประสบความสำเร็จย่อมหมายถึงโอกาสในการเข้าสู่สนามเลือกตั้งในครั้งต่อไป จากเดิมได้ ส.ส.เขตภาคใต้จำนวน 8 คน โดยตั้งเป้าเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100% และเราไม่ได้แข่งกับพรรคไหนแต่แข่งกับงานเพื่อปากท้องประชาชน โดยไม่เล่นการเมืองและพิสูจน์ว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคการเมืองที่แตกต่าง และเป็นพรรคการเมืองเชิงปฏิบัติการอย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาที รัชกิจประการภูมิใจไทยภท.ภุมิใจไทย สัญจรส.ส.ใต้ ภูมิใจไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้