กีฬา
100 year

นิพิฏฐ์ ไม่หนักใจ ภท.ลั่น ยึดภาคใต้ เตือน "นาที" เข้าข่ายครอบงำ รมต.

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 18:57 น.
SHARE

“นิพิฏฐ์” ไม่หนักใจ ภูมิใจไทย ประกาศยึด พัทลุง-ภาคใต้ เตือน “นาที” โว ล้ำเส้นสามี เข้าข่ายครอบงำรมต.ชี้ หากปชช.ได้ประโยชน์พร้อมหนุน แต่อย่าลืมเรื่องปชต.สุจริต ยิ่งงบพัฒนาไหลเข้าพื้นที่อาจมีถอนทุน

วันที่ 10 ต.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.พัทลุง กล่าวถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย ยกทัพลงพัทลุง โดยนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ประกาศยึดฐานเสียงการเมืองทั้งจังหวัด พร้อมดันโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อยึดภาคใต้ทั้งหมด ว่า เป็นสิทธิ์ของนางนาที ตนไม่หนักใจอะไร แต่สิ่งที่นางนาทีประกาศ ตนคิดว่า ควรจะเป็นคำพูดของรัฐมนตรีมากกว่า นางนาทีคงฝันว่า ตัวเองยังเป็นรัฐมนตรีอยู่ ทั้งที่ศาลฎีกาตัดสินจำคุกและอยู่ระหว่างอุทธรณ์ แต่ยังแสดงตัวเป็นรัฐมนตรี จะทำนั่นทำนี่ ทั้งที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา สามีควรจะเป็นคนพูด และในทางรัฐธรรมนูญแล้ว ส.ส.ก็ไม่สามารถพูดจาแนวนี้ได้ เพราะถือเป็นการครอบงำและชี้นำ

ส่วนกรณีแกนนำพรรคภูมิใจไทย ยกทัพไป จ.พัทลุงนั้น นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า แสดงให้เห็นถึงเจตนาที่มีเป้าหมายยึดภาคใต้ โดยเฉพาะพัทลุง ที่เขาต้องการยึดทั้ง 3 เขต ตอนนี้ได้มาแล้ว 2 เขต จากนี้คงขยายบารมีไปทั้งภาคใต้ นางนาทีสามารถพูดอะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชน ตนก็สนับสนุน ความจริงนางนาทีเป็นทั้ง ส.ส.และส.ว. มานานสิบกว่าปี หากจะหาว่า ไม่มีการพัฒนา จ.พัทลุง เลยก็ต้องรวมเขาด้วย ตนเป็น ส.ส.มา 27 ปี แต่ได้เป็นรัฐมนตรีแค่ 11 เดือน เป็นฝ่ายค้านเสีย 80 เปอร์เซ็นต์ ที่พรรคภูมิใจไทยบอกจะทำนั่นทำนี่ ให้กับ 14 จังหวัดภาคใต้ อะไรก็พูดได้ ขอให้รอดูผลงานดีกว่า ว่า เขาทำท่องเที่ยวอย่างไร

"ประชาธิปัตย์ทำยางพาราได้ กก.ละ 60 บาท ทำปาล์มกก.ละ 4 บาท จริงหรือไม่ แต่สิ่งที่ประชาชนต้องไม่ลืมด้วย คือ การทำประชาธิปไตยสุจริต แม้จะมีการเอางบประมาณ เอาโครงการมาแลก หากเริ่มต้นด้วยองศาที่ไม่ถูกต้อง ก็จะก่อให้เกิดปัญหา เช่น จะมีการถอนทุนหรือไม่ หากลงทุนไปเยอะก็ต้องมีการถอนทุน ไม่มีใครเชื่อว่า ลงทุนไป 40-50 ล้านแล้ว ไม่ถอนทุน ตนจึงขอเรียกร้องให้ทำประชาธิปไตยสุจริตควบคู่กับการพัฒนา ยิ่งเขาประกาศจะทำโครงการท่องเที่ยวใหญ่โตทั่วทั้งภาคใต้แบบนี้ งบลงทุนต่างๆ ก็ต้องหลั่งไหลมา ยิ่งน่าจับตาดู" นายนิพิฏฐ์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติภูมิใจไทยยึด 14 จ.ภาคใต้นาที รัชกิจประการครอบงำรมต.พัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้