ข่าว
100 year

ชลน่าน อัด"บิ๊กตู่" อย่าเล่นเกม ขู่ประชาชน หาก พ.ร.บ.งบฯ ไม่ผ่าน

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 16:54 น.
SHARE

“หมอชลน่าน” อัด “บิ๊กตู่” อย่าขู่ประชาชน แบบนักเลง ชี้ ไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชาย หาก พ.ร.บ.งบฯ ไม่ผ่าน ซัด รัฐบาลเล่นเกมเอาประเทศเป็นตัวประกัน ดักทาง ห้ามโยนความผิดให้ฝ่ายค้าน 

วันที่ 10 ต.ค. นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ของสภาฯ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะโดยภาพเป็นไปตามกฎเสียงข้างมาก การโหวตถ้าเสียงข้างมากยกมือโหวตสนับสนุน งบประมาณก็ผ่าน ถ้าไม่ผ่านก็มาจากปัญหาภายในของพรรคร่วมรัฐบาล ไม่เกี่ยวกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน

กรณีที่งบประมาณไม่ผ่านสภา ก็เป็นปัญหาที่เสียงข้างมากเอง อาจควบคุมคะแนนเสียงจาก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลไม่ได้ มีการแปรปรวนหรือมีปัญหาในส่วนของพรรคการเมืองร่วมรัฐบาล มันก็จะเป็นประเด็นที่ฝ่ายรัฐบาล ต้องไปหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ไม่ใช่ออกมาโวยวาย และเอาประเทศเป็นตัวประกัน

นายแพทย์ ชลน่าน กล่าวว่า กรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากงบประมาณไม่ผ่านประเทศมีปัญหาแน่ มองว่า การพูดของพลเอกประยุทธ์นี้ เป็นการข่มขู่ และเล่นเกมการเมืองที่โยนความผิดให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมทั้งสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน ทั้งๆ ที่รัฐบาล รู้อยู่แล้วว่า หากงบไม่ผ่าน รัฐบาลก็มีวิธีการบริหารจัดการไม่ให้มีปัญหา สามารถบริหารประเทศได้

“กรณีที่งบประมาณไม่ผ่าน พลเอกประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบ จะลาออกหรือยุบสภา จะเอาอย่างไรก็ว่ากันมา เชื่อว่า นักการเมืองทุกคน ก็พร้อมที่จะไปเริ่มใหม่อย่างแน่นอน แต่อย่ามาขู่แบบนักเลง ไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชาย” นายแพทย์ ชลน่าน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลน่าน ศรีแก้วรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยงบประมาณปี63ประยุทธ์ จันทร์โอชาเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้