กีฬา
100 year

เลขาฯ ยืนยัน “เฉลิมชัย” เป็นไข้หวัด ปัดเลี่ยงพบตัวแทนเกษตรกรหนุนสารพิษ

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 15:37 น.
SHARE

เลขานุการส่วนตัว ยืนยัน “เฉลิมชัย” ป่วยเป็นไข้หวัดจริง เหตุนั่งประชุมจุดแอร์ตกกว่า 5 ชั่วโมง ปัด หลบเลี่ยงไม่พบตัวแทนเกษตรกรสนับสนุนสารพิษ

วันที่ 10 ต.ค. 2562 นายสมเกียรติ กอไพศาล เลขานุการส่วนตัว นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีสื่อบางกระแสระบุว่า นายเฉลิมชัย ป่วยการเมืองเพื่อหลบเลี่ยงไม่พบตัวแทนเกษตรกรที่สนับสนุนใช้สารพาราควอตนั้น ขอยืนยันว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีอาการป่วยจริง ซึ่งเหตุเกิดจากการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องกรรมการกองทุนฟื้นฟูพัฒนาเกษตรกรที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งใช้เวลานานร่วม 5 ชั่วโมง ซึ่ง นายเฉลิมชัย นั่งในจุดที่แอร์ตกเป็นเวลานาน จึงทำให้เป็นหวัดตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยให้ทานยาลดไข้ และวันที่ 9 ต.ค. ก็มาทำงานตามปกติ แต่เนื่องจากพักผ่อนน้อยทำให้เป็นความดันโลหิตสูงขึ้นด้วย จึงขอให้ นายเฉลิมชัย พักผ่อน โดยมอบหมายให้ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปพบกลุ่มเกษตรกรที่คัดค้าน 3 สารพิษ และให้ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปพบกลุ่มเกษตรกรผู้สนับสนุนใช้สารดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลัง นายเฉลิมชัย ทานยาแล้วพักผ่อนตลอดช่วงบ่ายถึงคืนวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา จนเช้านี้อาการดีขึ้น นายเฉลิมชัย ก็ออกมาปฏิบัติงานตามปกติ โดยช่วงบ่ายได้ร่วมแถลงข่าวกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในนามกรรมการมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และมูลนิธิ ควง อภัยวงศ์ จัดงานประกวดพระเครื่อง พระบูชาไทย ครั้งที่ 2 เพื่อหารายได้สมทบให้มูลนิธิทั้งสอง เพื่อนำไปใช้ในงานสาธารณประโยชน์ ทำถุงยังชีพแจกผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ทั่วประเทศ.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมชัย ศรีอ่อนเฉลิมชัย ป่วยสมเกียรติ กอไพศาลสารพิษพาราควอต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้