ข่าว
100 year

วิษณุ ชี้ ตั้งกรรมาธิการงบไม่ยาก แต่ต้องมีเวลาทำงาน เชื่อปมสารพิษใกล้จบ

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 14:01 น.
SHARE

“วิษณุ” ชี้ ตั้งกรรมาธิการงบประมาณ 63 ไม่ใช่เรื่องยาก แต่คนที่มาเป็นต้องมีเวลาทำงาน เชื่อ เรื่อง 3 สารพิษจบเร็วๆ นี้ เพราะทุกฝ่ายเห็นตรงกันหมดแล้ว

วันที่ 10 ต.ค. 2562 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการตั้งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 สัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เหลืออีก 12 คน จากทั้งหมด 15 คน นอกเหนือจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และปลัดกระทรวงการคลัง ว่า ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ละพรรคก็ไปพิจารณาแล้วส่งชื่อมา จากการพูดคุยกันไม่ใช่เรื่องของโควตาพรรคหรือต้องส่งเฉพาะคนของพรรคตัวเอง อาจส่งคนอื่น คนนอก คนกลาง มาก็ได้ แต่ให้ยึดหลักว่ามีเวลาทำงาน เพราะกรรมาธิการงบประมาณฯ ไม่เหมือนกับกรรมาธิการอื่นๆ เนื่องจากในทุกมาตรามีความสำคัญ ต้องมีการซักถาม และแค่มาตราเดียวอาจใช้เวลาเป็นวันในการพิจารณาในกรรมาธิการ

พร้อมกันนี้ นายวิษณุ ยังได้ให้สัมภาษณ์ถึงข้อห่วงใยเกี่ยวกับปัญหาการต่อต้าน 3 สารพิษในขณะนี้ ว่า ส่วนตัวเป็นห่วงอยู่แล้ว ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังทำกันอยู่ เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าจะจบได้ง่ายๆ ไม่เช่นนั้นไม่ยืดยาวมาหลายปี แต่ก็คงจะจบลงได้เร็วๆ นี้ เพราะความคิดเห็นตรงกันหมดแล้ว ตกลงกันได้แล้ว เมื่อถามว่าเรื่องนี้ทำให้รัฐมนตรีป่วยถึง 2 คนจริงหรือไม่ นายวิษณุ ถามกลับว่า “ป่วยจริงหรือเปล่า แต่เห็นคุณเฉลิมชัย ไอมาตั้งนานแล้ว”

(ภาพจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณวิษณุ เครืองามพ.ร.บ.งบปี 63

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้