ข่าว
100 year

"นาที" แจง "พิพัฒน์" รวยขึ้น 700 ล้าน ใน 2 เดือน เหตุ หุ้นน้ำมัน PT ขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 14:09 น.
SHARE

"นาที" แจง สามี "พิพัฒน์" รมว.ท่องเที่ยวฯ เปิดบัญชีทรัพย์สิน รอบ 2 บอก หุ้นน้ำมัน PT ขึ้น ทำเงินเพิ่ม 700 ล้าน เผย คดีปกปิดทรัพย์สิน อยู่ในชั้นอุทธรณ์ เชื่อ ไม่กระทบบทบาท ส.ส.ภูมิใจไทย

วันที่ 10 ต.ค. นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่ บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรี ในคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (2) แล้วพบว่า ทรัพย์สินของนางนาที ในฐานะคู่สมรส ของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในช่วงเวลาประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา ทั้งคู่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 762,126,574 บาท มีหนี้สินเพิ่มขึ้น 48,917,341 บาท เนื่องจากว่า มูลค่าของทรัพย์สิน ขึ้นอยู่กับราคาหุ้นในบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกนํ้ามันเชื้อเพลิงสำเร็จรูป ภายใต้ปั๊มนํ้ามัน PT ยืนยันว่า ไม่ได้กังวลกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ย้ำ มูลค่าทรัพย์สินไม่ได้มาจากส่วนอื่น แต่ขึ้นอยู่กับราคาหุ้น

ส่วนกรณีที่ สังคมมองว่า ตระกูลรัชกิจประการ มีทรัพย์สินจำนวนมากนั้น นางนาที กล่าวว่า ตระกูลของตนเองไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่ต่ำกว่าศูนย์ด้วยซ้ำ แต่เพราะทั้งตระกูล ช่วยกันสร้างด้วยความมุมานะขึ้นมา จึงทำให้มีทุกวันนี้ ย้ำ การร่ำรวย ความดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดมากกว่าตัวเงิน ซึ่งตระกูลของตนเองยึดหลักมาโดยตลอด

ขณะที่ ความคืบหน้าคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จนั้น นางนาที เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงอุทธรณ์ ย้ำว่า ไม่มีผลต่อการทำหน้าที่ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย และบทบาทแม่ทัพภาคใต้ แน่นอน แม้ไม่มีตำแหน่งใดๆ ก็ยังทำงานเพื่อบ้านเมืองได้ ยืนยันที่ผ่านมา 14 ปี ไม่ได้มีตำแหน่งอะไรก็ยังทำงานได้

ข่าวเกี่ยวข้อง 

พิพัฒน์อู้ฟู่ 5 พันล้าน งอก 762 ล้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาที รัชกิจประการพิพัฒน์ รัชกิจประการพิพัฒน์รวยขึ้น 700 ล้านรมว.ท่องเที่ยวและกีฬาบัญชีทรัพย์สินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้