ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" สั่ง ขบวนรถห้ามเปิดไซเรน ไม่งั้นเจอขัง ยกเว้นจำเป็นจริงๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
9 ต.ค. 2562 20:12 น.
SHARE

นายกฯ สั่ง จนท.ในขบวนรถ ห้ามเปิดไซเรน บอก ใครเปิดจะสั่งขัง ขอ ครม.หากไม่เร่งด่วน จะเป็นจะตายจริงๆ ก็อย่าเปิด บอกทุกอย่างต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 9 ต.ค. ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเยี่ยมชมภารกิจของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ว่า บางทีเวลาตนนั่งรถไปไหน มีคนหันมามองหน้าตน แต่ก็ไม่ค่อยยิ้ม คงโทษว่าทำให้รถติด ตนก็พยายามห้ามเปิดหวอ เปิดไซเรน ใครเปิดจะสั่งขัง ตั้งแต่ตนมาก็ไม่เคยเปิดไซเรนเลย แต่ขอเถอะ บางครั้งก็จำเป็นบ้างต้องไปให้ทันเวลา และก็สั่ง ครม.ทุกคนด้วยว่า ห้ามเปิด ถ้าไม่ด่วน หรือจะเป็นจะตาย ทุกอย่างต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยและต้องให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างเท่ากันหมด ซึ่งจะเป็นไปได้หรือไม่ แต่จะทำอย่างไรให้ทุกคนมีความสุข คำว่า รวยหรือจน ไม่ใช่ตัวกำหนดความสุข รวยก็ไม่มีความสุขเขาก็ต้องดิ้นรนมากขึ้น มีความเสี่ยงมากขึ้น เรื่องความล้มเหลว ส่วนคนจนก็เสี่ยงต้องจ่ายหนี้ ดังนั้นต้องสร้างการเรียนรู้คนไทยต้องคิดใหม่ เราทุกคนต้องช่วยกันเสนอแนะ ขอให้สัญญากันนะ เชื่อตนบ้าง ถึงไม่เชื่อทั้งหมดก็ไม่เป็นไร

นายกฯ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามปัญหาการศึกษาของประเทศเราคือต้องการให้ทุกอย่างดี แต่นึกถึงตัวเองไว้ก่อน เป็นธรรมดาของโลก หลายคนเอาตัวให้สบายก่อนถึงจะช่วยผู้อื่นได้ ถ้าคิดว่าตัวเองรวยเมื่อไหร่ แล้วค่อยคืนให้สังคมก็จะติดกันอยู่อย่างนี้ ดังนั้นต้องคิดถึงคนอื่น วันนี้ตัวเองก็จะมีความสุข นอนตาหลับ ไปไหนก็ไม่ต้องโดนคนด่าแบบตน ตนอาจจะพูดเยอะ แต่อยากให้รู้ว่าผู้นำประเทศคิดอะไรอยู่ ถ้าพวกเราคิด และเคมีตรงกันก็เอาไปทำ แต่ถ้าไม่เข้าใจกันตนก็โดนกลับมาทุกที พูดไปก็โดนกลับมา บางทีตนก็เหนื่อย ทุกคนไม่เข้าใจว่าตนต้องการอะไร หาว่าพูดโดยไม่รู้เรื่อง จะไม่รู้เรื่องได้อย่างไร อยู่มา 5 ปีแล้ว บริหารมา 5 ปี ถึงจะบอกว่าธุรกิจไม่ดี แต่มันก็ไม่ได้เลวจนมากมายไม่ใช่หรือ แล้ววันนี้ดัชนีการค้าเยอะหรือไม่ การค้าส่งออก เขาหาตลาดกันอยู่แล้ว และหามากขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ปัญหาเราคือต้นทุนสูงก็แข่งขันกับเขาไม่ได้ หลายอย่างมีปัญหาลึกซึ้ง สังคมเราต้องปรับเปลี่ยนในทางที่ดี ต้องไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง  

จากนั้น นายกฯ พูดหยอกๆ พร้อมหัวเราะด้วยว่า "เลิกเป็นนายกฯ ดีกว่า มาเป็นนายกฯ สตาร์ทอัพ มีความสุขดีเนอะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯห้ามเปิดไซเรนขบวนรถนายกฯห้ามเปิดไซเรนเปิดไซเรนสั่งขังประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดหวอนายกฯ สตาร์ทอัพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 11:54 น.