ข่าว
100 year

เพื่อไทย แนะ บิ๊กตู่ เลิกหลอกตัวเอง ศก.ไทยแย่ คนตกงานเพิ่มเท่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 13:41 น.
SHARE

เด็กเพื่อไทย แนะ “บิ๊กตู่” ต้องยอมรับความจริง เลิกหลอกตัวเอง ชี้ เศรษฐกิจไทยยังแย่ คนตกงานเพิ่มขึ้นเท่าตัว ซัด มาตรการที่ออกไปลงไม่ถึงคนรากหญ้า 

วันที่ 5 ต.ค. นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการดูภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศพบว่า เศรษฐกิจของประเทศยังคงไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่ทรงกับทรุดส่งผลกระทบถึงภาคครัวเรือนที่ประสบปัญหาหนักมาก เพราะลูกหลานที่เรียนจบมาไม่มีงานทำ ตัวเลขคนตกงานเพิ่มสูงขึ้นมาก หลายครอบครัวประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง อีกทั้งคนในครอบครัว ไร้งาน ไร้เงิน เป็นปัญหามาก

นอกจากนี้ ทราบจากการรายงานตัวเลขคนว่างงาน จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ที่เปิดเผยตัวเลขการทำงานของคนไทย พบว่า มีผู้จำนวนคนว่างงาน ทั้งสิ้น 436,000 คน คิดเป็นอัตราการว่างงาน 1.1% ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2561 พบว่าจำนวน ผู้ว่างงานเพิ่มขึ้น 54,000 คน

นายนิยม กล่าวด้วยว่า รัฐหลอกตัวเองมาตลอดว่า เศรษฐกิจประเทศไทยดี ประชาชนมีความสุขกับมาตรการที่รัฐบาลออกมา อยากให้เลิกหลอกตัวเองแล้วมาพูดความจริงกับประชาชน อยากถามว่า รัฐบาลที่บอกว่าประชาชนมีความสุข ถามว่าประชาชนกลุ่มไหนที่มีความสุข เพราะประชาชนชาวรากหญ้ายังไร้ทางออก ไม่มีรายได้ ไม่มีงานทำ ค้าขายลำบาก คนไม่มีเงินมาซื้อสินค้า มาตรการช่วยเหลือประชาชนของรัฐ ควรช่วยให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

นายนิยม กล่าวด้วยว่า “ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศไทย เศรษฐกิจไทยมีปัญหาหนัก เป็นที่ประจักษ์ในสายตาคนไทยทั้งประเทศ และมีการวางยุทธศาสตร์ชาติอีก 20 ปี ประเทศไทยจะแย่แค่ไหน คงไม่สามารถอธิบายได้ รัฐบาลควรยอมรับความจริงและฟังคำแนะนำจากรัฐบาลที่ผ่านมา หรือดูว่า ที่ผ่านมาเขาบริหารประเทศกันอย่างไรถึงไม่มีปัญหาเศรษฐกิจ อย่าไปเอาความเชื่อแบบผิดๆ ว่า ฉันเก่ง ฉันแน่ ฉันดี มาใช้ในการบริหารประเทศ เพราะประเทศจะไม่พ้นปากเหวเศรษฐกิจอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยเลิกหลอกตัวเองบิ๊กตู่เศรษฐกิจไทยแย่ประยุทธ์ จันทร์โอชาเด็กเพื่อไทยคนตกงานเพิ่มข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้