“เทพไท” เชียร์สุดตัว “กรณ์” เหมาะเป็นผู้ว่าฯ กทม. มากกว่า “ชัชชาติ”

ข่าว

“เทพไท” เชียร์สุดตัว “กรณ์” เหมาะเป็นผู้ว่าฯ กทม. มากกว่า “ชัชชาติ”

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2562 16:23 น.

“เทพไท” อวย “กรณ์ จาติกวณิช” บอกเหมาะเป็นผู้ว่าฯ กทม. มากกว่า “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ยก 5 คุณสมบัติเปรียบเทียบ มั่นใจ เป็นคนเดียวที่จะชนะ

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ว่า หลายคนตั้งคำถามมายังพรรคว่าประชาธิปัตย์จะส่งใครลงเเข่งขัน ภายหลัง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประกาศตัวชัดเจนว่าจะลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ซึ่งส่วนตัวยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ส่งคนลงสมัครทุกสมัย เเพ้ชนะเป็นเรื่องกติกาประชาธิปไตย รอบนี้จึงไม่มีการหลีกทางหรือฮั้วกับพรรคไหนเด็ดขาด ส่วนตัวมองว่า นายชัชชาติ ถือเป็นตัวเต็ง แต่ถ้าถามว่าพรรคจะส่งใครสู้เพื่อให้เทียบเคียงกับ นายชัชชาติ ได้บ้างนั้น มองว่าคนที่จะสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. และได้รับชัยชนะมีเพียงคนเดียว คือ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะมีคุณสมบัติเหมาะสมหลายประการ คือ

1. คุณวุฒิ วัยวุฒิ ชาติวุฒิ มีพร้อม อายุ 50 กว่าปี ถือว่าพองาม การศึกษาดีเป็นนักเรียนนอก มาจากครอบครัวข้าราชการชั้นสูงทำงานให้ชาติบ้านเมือง
2. โกอินเตอร์ เหมาะกับตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ที่ต้องต้อนรับเเขกบ้านเเขกเมือง
3. ผ่านงานบริหารจากองค์กรใหญ่มาเเล้วทั้งด้านเอกชน ราชการ และการเมือง ผ่านประสบการณ์ระดับประเทศมาเเล้วคือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
4. ได้รับการยอมรับจากวงการเอกชนและภาคธุรกิจ
5. นายกรณ์ เป็นตัวเเทนของคนรุ่นใหม่ และคนรุ่นใหม่รับได้

นอกจากนี้ นายเทพไท ยังกล่าวอีกว่า แต่สิ่งที่เหนือกว่า นายชัชชาติ คือ นายกรณ์ สัมผัสประชาชนในฐานะเคยเป็น ส.ส.กทม. มาเเล้ว โดยยังไต่เต้าจาก ส.ส. จนได้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขณะที่ นายชัชชาติ ไต่เต้าเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจากการไปหยิบฉวยมาหรือเชิญมา หรือการเป็นนอมินีให้อดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง ดังนั้น หนทางเข้าสู่ตำแหน่งบริหารในฐานะเจ้ากระทรวงจึงเเตกต่างกัน สุดท้ายอุดมการณ์ นายกรณ์ ก็ชัดเจน คือสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ส่วน นายชัชชาติ อยู่ในภาคเอกชน มาจนถึงล่าสุดถูกเสนอชื่อเป็นหนึ่งในเเคนดิเดตบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย มาวันนี้ นายชัชชาติ ประกาศลงอิสระไม่กล้าลงในนามพรรคเพื่อไทย จึงต้องถามเรื่องอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองต่อ นายชัชชาติ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ นายกรณ์ จึงเหมาะสมที่สุดในตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. และเป็นบุคคลเดียวที่จะชนะผู้สมัครที่ประกาศตัวมาเเล้วทั้งหมด.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Korn Chatikavanij และ เทพไท เสนพงศ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ กทม.ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครชัชชาติ สิทธิพันธุ์กรณ์ จาติกวณิชเทพไท เสนพงศ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 16:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์