ข่าว
100 year

สาวไทย ร้องคดีไม่คืบ ขอไทยศรีวิไลย์ช่วยเหลือ ถูกโกงเงินลงทุน โดนข่มขู่

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2562 10:13 น.
SHARE

รองเลขาฯไทยศรีวิไลย์ รับเรื่องร้องเรียนกรณี "นักธุรกิจชาวไทย" ถูกนักธุรกิจประเทศเพื่อนบ้าน โกงเงินลงทุน พร้อมส่งเรื่องให้ กมธ.ทหาร สภาผู้แทนฯพิจารณา

วานนี้ (6 ต.ค.) นายศยุน ชัยปัญญา รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ และเลขานุการกรรมาธิการทหาร กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.จันจิรา ฐิติชญานุวัฒน์ นักธุรกิจชาวไทย ได้เข้าร้องทุกข์และร้องเรียนกับพรรคไทยศรีวิไลย์ และกรรมาธิการทหาร เพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีปัญหาความขัดแย้งกับนักธุรกิจชาวกัมพูชารายหนึ่ง เกี่ยวกับประเด็นปัญหาการถูกโกงเงินลงทุนว่า ก่อนหน้านี้ทางผู้เสียหายได้ติดต่อประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หน่วยประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี, สำนักงาน จ.จันทบุรี และศูนย์ดำรงธรรม จ.จันทบุรี ซึ่งระยะเวลาได้ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว แต่ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข อีกทั้งยังถูกข่มขู่จากคู่กรณี โดยคู่กรณีได้อ้างถึงความสัมพันธ์กับหน่วยงานราชการไทยและทหารไทย โดยที่ผ่านมามีการนัดหมายเจรจาหลายครั้ง แต่ก็ถูกเลื่อนนัดตลอด ผู้เสียหายจึงมาร้องเรียนกับพรรคไทยศิวิไลย์ และกรรมาธิการทหาร เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว

"หลังจากได้รับหนังสือ ทางหัวหน้าพรรคได้มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และประสานงานกับหน่วยงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี จึงได้ข้อสรุปการนัดหมายให้ไปเจรจาที่ จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันนัดเจรจาทหารจากหน่วยประสานฯฝ่ายไทยแจ้งว่า ทางผู้ว่าฯไพลิน เลื่อนนัดอีกเป็นวันที่ 8 ต.ค.นี้ แต่ไม่มีเอกสารหนังสือเลื่อนแต่อย่างใด ดังนั้นตนจึงขอเข้าพบ Mr.HANG Sochivin ที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ เอกราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย อย่างไม่เป็นทางการ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งท่านได้รับปากในการประสานทาง จ.ไพลิน ให้อีกทาง ส่วนคู่กรณีที่อ้างว่าสนิทสนมกับทหารไทย โดยการส่งไลน์มาข่มขู่ผู้เสียหายนั้น เพื่อความเป็นธรรมกับทหารที่ถูกอ้าง ทางเลขานุการกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร อาจต้องเสนอเข้าสู่คณะกรรมาธิการทหาร เพื่อเชิญทหารที่ถูกอ้างถึงมาชี้แจง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป" นายศยุนกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยศรีวิไลย์ร้องเรียนโกงเงินถูกโกงเงินลงทุนนักธุรกิจถูกโกงเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้