"มงคลกิตติ์" ลุยช่วยลูกพรรคหาเสียง ซัด "วราวุธ" ขน ขรก.ทส.ลงผิดที่

ข่าว

  "มงคลกิตติ์" ลุยช่วยลูกพรรคหาเสียง ซัด "วราวุธ" ขน ขรก.ทส.ลงผิดที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2562 09:03 น.

  "มงคลกิตติ์" ลงพื้นที่ช่วย "น้องเฟิร์น" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมนครปฐม ซัด "วราวุธ" นำข้าราชการ ทส.ลงพื้นที่รณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกใน อ.สามพราน พื้นที่หาเสียง ถือเป็นความผิดหรือไม่

  วานนี้ (5 ม.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วย น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 5 ของพรรคว่า วันนี้ตนและแกนนำพรรค ได้แก่ น.ส.ภคอร จันทรคณา ว่าที่รองหัวหน้าพรรค, นางสรกฤช จันทรคณา ว่าที่โฆษกพรรค, นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรค, นายอภิรักษ์ อินดี ว่าที่รองโฆษกพรรค พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่ตลาดโรมัน-ตลาดเทียนดัด ซึ่งในจุดนี้ได้พบกับ ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) มาช่วยผู้สมัครของตนจำนวนมาก อีกทั้งมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่จำนวนมากมาร่วมเซลฟี่กับตนและส.ส.พรรค ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่รู้จักชอบการทำหน้าที่ในสภา ทราบว่าเราเป็นฝ่ายค้านอิสระ ที่ค้านถึงพริกถึงขิงกับเรื่องที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองแบบกัดไม่ปล่อย อาทิ สอบการตีกอล์ฟในเวลาราชการของปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม การยับยั้งการจัดซื้อเครื่องบิน 1.56 แสนล้านบาท ตรวจสอบโรงงานน้ำตาล 11 โรง ที่ตั้งในพื้นที่สีเขียว สอบอาหารกลางวันนักเรียน สอบการแย่งงานอาชีพขับรถสามล้อของคนต่างด้าวในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อจากนั้น นายมงคลกิตติ์ ได้เดินทางไปที่ ตลาดขุนแผน อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียงขอคะแนนจากประชาชนในพื้นที่เพิ่มเสียงฝ่ายค้านอิสระ เพื่อที่จะทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีเมื่อมีข้าราชการ ตั้งแต่ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อธิบดี พร้อมข้าราชการ ทส. นำทีมโดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มาลงพื้นที่รณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ที่ตลาดน้ำดอนหวาย ต.บางระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่า ทำได้ไหม ถ้านำข้าราชการมาในวันหยุดช่วยกระตุ้นหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.พรรคตัวเองทางอ้อม นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ทำไม่ได้ ข้าราชการที่มาต้องถูกตั้งกรรมการสอบวินัย ใช้งบราชการ รถหลวง เบี้ยเลี้ยง คนพามาก็ต้องโดนสอบด้วย ทำไมต้องมารณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ในพื้นที่หาเสียงของผู้สมัครพรรคตน ทำไมไม่ไปใน กทม. จ.นนทบุรี หรือจังหวัดอื่นๆ ทั้งที่ประเทศไทยมี 878 อำเภอ ทำไมต้องมารณรงค์ที่ อ.สามพราน ด้วย อำเภออื่นไม่มีเหรอ แสดงว่ามีการวางแผนมาอย่างดีน่าผิดสังเกต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์เต้เลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมไทยศรีวิไลย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 03:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์