กีฬา
100 year

"ธนกร" โว คนตอบรับ"ชิมช้อปใช้" เหน็บ"หญิงหน่อย-ช่อ"หัดเดินตลาดบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2562 17:50 น.
SHARE

"ธนกร" รองโฆษกพปชร. ย้ำ ประชาชน ตอบรับ "ชิมช้อปใช้" ล้นหลาม โว ชาวบ้าน ขอบคุณ "บิ๊กตู่" ช่วยให้ขายดีขึ้นกว่า 30% เหน็บ "หญิงหน่อย-ช่อ" หัดเดินตลาดแทนการจ้องพูดคัดค้านอย่างเดียว

วันที่ 5 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้กระแสตอบรับมาตรการ "ชิมช้อปใช้" คึกคักเป็นอย่างมาก ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอย พ่อค้าแม่ค้าเข้าร่วมจำนวนมาก โดยนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตามมาตรการดังกล่าวที่ จ.ระยอง และตลาดหนองมน จ.ชลบุรี ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ ต่างฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม ที่ออกมาตรการดีๆ มาช่วยเหลือประชาชน ในภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าโลก

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากจะฝากถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ให้ลงพื้นที่ดูบ้าง โดยเฉพาะตลาดที่ชาวบ้านออกไปจับจ่ายใช้สอย เป็นปกติในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่ตลาดที่มีแต่นายทุนหรือคนรวยเท่านั้น ที่สามารถไปเดินจับจ่ายใช้สอยได้ จะได้ทราบว่า มาตรการนี้ดีอย่างไร ลงไปถึงรากหญ้าขนาดไหน เมื่อพี่น้องประชาชนได้ประโยชน์ก็อย่าคัดค้านโจมตีเลย ที่สำคัญ เงินไม่ได้เข้าเจ้าสัว นายทุน หรือคนรวย มีแต่เข้ากระเป๋าพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า เท่านั้น ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยว และการบริโภคภายในประเทศ ซึ่งทุกอย่างมีตัวเลขชัดเจน มีการประเมินผลตลอด อีกทั้งขณะนี้การลงทะเบียนใกล้ครบ 10 ล้านคนแล้ว (ยอดคนลงทะเบียนครบ 10 ล้านคนแล้ว แต่คนที่ได้รับการยืนยันสิทธิ์อาจยังไม่ครบ) ทั้งนี้ หากประชาชน 10 ล้านคนจับจ่ายใช้สอย เชื่อว่า เศรษฐกิจฐานรากจะประคองตัวได้ และเมื่อรวมกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งหมดของรัฐบาล เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ธนกร วังบุญคงชนะพปชร.หญิงหน่อยช่อ-พรรณิการ์สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์พรรณิการ์ วานิชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้