โฆษก ปชป. ยัน ไร้ล็อบบี้ จวก ขบวนการปั้นข่าว แบนสารพิษ ขู่ดำเนินคดี

ข่าว

โฆษก ปชป. ยัน ไร้ล็อบบี้ จวก ขบวนการปั้นข่าว แบนสารพิษ ขู่ดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2562 15:55 น.

บันทึก

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป.ยืนยัน ไม่มีล็อบบี้ ปมแบนสารพิษ จวกขบวนการปั้นข่าว ขู่ ดำเนินคดีคนบิดเบือน ย้ำ “เฉลิมชัย” พร้อมแบนสารพิษ 3 ชนิด 

วันที่ 4 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง ที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่า มีบริษัทสารเคมีรายใหญ่ไปล็อบบี้ ที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ให้ยกเลิกพาราควอต ไกลโฟเซส และคลอร์ไพริฟอส 3 สารวัตถุอันตรายนั้น ว่า เรื่องนี้มีกระบวนการสร้างข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อพุ่งเป้าโยงประเด็นทางการเมือง และใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ ข่าวดังกล่าวล้วนเป็นเท็จทั้งสิ้น เพราะไม่มีเหตุการณ์ล็อบบี้ใดๆ เลย ล้วนเป็นการใส่ความและกล่าวอ้างลอยๆ หากใครมีข้อมูลหลักฐานที่แน่ชัด ก็ต้องกล้าออกมาเปิดเผยรายละเอียด อย่าสร้างข่าวให้พรรคประชาธิปัตย์เสียหาย การปล่อยข่าวในลักษณะกล่าวหาเช่นนี้ เป็นสิ่งชั่วร้ายในทางการเมือง หากยังมีผู้ใดกระทำหรือพาดพิงต่อพรรคอีก พรรคพร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดต่อไป

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เรื่องเกี่ยวกับสารพิษอันตรายทั้ง 3 ชนิด นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ และรมว.เกษตรฯ เอง ได้ตอบคำถามชัดเจนและยืนยันมาตลอด ว่า ไม่เห็นด้วย ที่จะยอมให้ประชาชนได้รับอันตรายจาก 3 สารพิษ ดังกล่าว โดยยึดถือประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และขณะนี้เรื่องอยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง อย่างไรก็ดี รมว.เกษตรฯ คิดถึงความปลอดภัยสูงสุดของประชาชน และย้ำว่า ต้องทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด และหากคณะกรรมการฯ มีมติให้ยกเลิกการใช้สารเคมี นายเฉลิมชัย ก็พร้อมยกเลิกทันที ขอย้ำว่า หากยังมีการสร้างข่าวเท็จและบิดเบือนข่าวในเรื่องนี้จนทำให้พรรคประชาธิปัตย์ เกิดความเสียหายอีก พรรคจะมีการดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์