ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ปชป. ยัน ไร้ล็อบบี้ จวก ขบวนการปั้นข่าว แบนสารพิษ ขู่ดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2562 15:55 น.
SHARE

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป.ยืนยัน ไม่มีล็อบบี้ ปมแบนสารพิษ จวกขบวนการปั้นข่าว ขู่ ดำเนินคดีคนบิดเบือน ย้ำ “เฉลิมชัย” พร้อมแบนสารพิษ 3 ชนิด 

วันที่ 4 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง ที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่า มีบริษัทสารเคมีรายใหญ่ไปล็อบบี้ ที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ให้ยกเลิกพาราควอต ไกลโฟเซส และคลอร์ไพริฟอส 3 สารวัตถุอันตรายนั้น ว่า เรื่องนี้มีกระบวนการสร้างข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อพุ่งเป้าโยงประเด็นทางการเมือง และใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ ข่าวดังกล่าวล้วนเป็นเท็จทั้งสิ้น เพราะไม่มีเหตุการณ์ล็อบบี้ใดๆ เลย ล้วนเป็นการใส่ความและกล่าวอ้างลอยๆ หากใครมีข้อมูลหลักฐานที่แน่ชัด ก็ต้องกล้าออกมาเปิดเผยรายละเอียด อย่าสร้างข่าวให้พรรคประชาธิปัตย์เสียหาย การปล่อยข่าวในลักษณะกล่าวหาเช่นนี้ เป็นสิ่งชั่วร้ายในทางการเมือง หากยังมีผู้ใดกระทำหรือพาดพิงต่อพรรคอีก พรรคพร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดต่อไป

ข่าวแนะนำ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เรื่องเกี่ยวกับสารพิษอันตรายทั้ง 3 ชนิด นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ และรมว.เกษตรฯ เอง ได้ตอบคำถามชัดเจนและยืนยันมาตลอด ว่า ไม่เห็นด้วย ที่จะยอมให้ประชาชนได้รับอันตรายจาก 3 สารพิษ ดังกล่าว โดยยึดถือประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และขณะนี้เรื่องอยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง อย่างไรก็ดี รมว.เกษตรฯ คิดถึงความปลอดภัยสูงสุดของประชาชน และย้ำว่า ต้องทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด และหากคณะกรรมการฯ มีมติให้ยกเลิกการใช้สารเคมี นายเฉลิมชัย ก็พร้อมยกเลิกทันที ขอย้ำว่า หากยังมีการสร้างข่าวเท็จและบิดเบือนข่าวในเรื่องนี้จนทำให้พรรคประชาธิปัตย์ เกิดความเสียหายอีก พรรคจะมีการดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบนสารพิษปชป.ขบวนการปั้นข่าวราเมศ รัตนะเชวงโฆษกปชป.เฉลิมชัย ศรีอ่อนขู่ดำเนินคดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:43 น.