ไลฟ์สไตล์
100 year

ลดาวัลลิ์ ซัด มหาดไทย เกียร์ว่าง อัด รัฐเปิดทางต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

“ลดาวัลลิ์” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อัด รัฐเปิดทางต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย ซัด มหาดไทย เกียร์ว่าง ปล่อยต่างด้าวได้สัญชาติง่าย หวั่น เป็นภัยต่อความมั่นคง 

วันที่ 4 ต.ค. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้ามายื่นหนังสือร้องทุกข์กับคณะกรรมการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของพรรคเพื่อไทยเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือเรื่องของการได้สัญชาติไทย อย่างไม่ถูกกฎหมายของบรรดาคนต่างชาติ หรือคนต่างด้าว จากการตรวจสอบพบว่า มีการกระทำที่อาจจะเข้าข่ายทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐเป็นจำนวนมากในหลายพื้นที่

ข่าวแนะนำ

กรณีดังกล่าวเป็นอันตรายต่อประเทศไทยมาก และอันตรายต่อความมั่นคงแห่งรัฐ เพราะว่า อาจะมีบรรดาอาชญากรหรือผู้ไม่หวังดีต่อประเทศ เข้ามาในประเทศไทย ที่ผ่านมา รัฐจ้องจับผิดแต่คนในชาติแต่เปิดทางให้คนเหล่านี้เข้ามาในประเทศไทยง่ายมาก ในขณะที่รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย ปล่อยปละละเลย กรณีดังกล่าว ไร้การตรวจสอบอย่างจริงจัง ปล่อยให้มีการหาผลประโยชน์กับการให้สัญชาติคนต่างด้าว อย่างผิดกฎหมาย หากไม่มีการกวดขันหรือตรวจสอบอย่างจริงจัง อาจจะส่งผลร้ายในประเทศอย่างแน่นอน

ในส่วนของพรรคมีความกังวลในเรื่องดังกล่าว เตรียมนำกรณีดังกล่าวเข้าหารือต่อที่ประชุมพรรค พร้อมทำหนังสือประสานไปยัง ส.ส.ของพรรค เพื่อนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือในสภา ผ่านคณะกรรมาธิการเพื่อตรวจสอบการทำงานของหน่วยงานราชการ ที่เกี่ยวข้องว่า มีการปล่อยปละละเลยมากน้อยแค่ไหน

นางลดาวัลลิ์ กล่าวด้วยว่า ฝากไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ว่า การลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่ให้สิทธิพิเศษกับนักลงทุนมากมาย รวมทั้งการนำเข้าแรงงานด้วย เป็นการให้สิทธิ์ในการเข้ามาแย่งอาชีพคนไทย หรือไม่ และการที่รัฐเปิดทางให้นักลงทุนต่างชาติขนแรงงานเข้ามาทำในประเทศไทยนั้น คุ้มหรือไม่

"การลงทุนในภาคอุตสาหกรรมเป็นเรื่องที่ดี แต่ในการลงทุนนั้นต้องมีมาตรการป้องกัน ในอนาคตหากคนงานต่างชาติเหล่านี้เข้ามาทำงานในประเทศไทยเป็นจำนวนมากและอยู่เป็นระยะเวลานาน จะกระทบต่อความมั่นคงของชาติหรือไม่ อยากถามว่ารัฐให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน" นางลดาวัลลิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทยมหาดไทยเกียร์ว่างลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยภัยความมั่นคงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:22 น.