ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูมิธรรม เข้าใจ "ชัชชาติ" ลงผู้ว่าฯ อิสระ ได้เวลา กทม.ต้องดีกว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 18:55 น.
SHARE

ภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน โพสต์เฟซบุ๊ก เข้าใจ แต่เสียดาย “ชัชชาติ”ลงผู้ว่าฯอิสระ อวยพรให้ได้เป็นผู้ว่าฯกทม.สมใจ บอก ได้เวลากรุงเทพฯ ต้องดีขึ้นกว่าเดิม

วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน โพสต์เฟซบุ๊ก หนึ่งเสียงจากใจ..ให้ชัชชาติ มีเนื้อหาสรุปว่า ทราบข่าวนายชัชชาติ อาสารับใช้ชาวกทม.ด้วยการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.โดยอิสระ เพราะต้องการประสานและร่วมมือกับทุกฝ่าย ใช้ศักยภาพและความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ ดึงทรัพยากรจากทุกส่วน มาช่วยกันทำงานให้ชาว กทม. นายชัชชาติ เคยเป็นเพื่อนร่วมงาน บริหารกระทรวงคมนาคม จนมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับว่า เป็นนักการเมืองน้ำดี เป็นคนที่พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเท่าที่จะทำได้ และพยายามรับฟังดึงความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อมุ่งให้งานในความรับผิดชอบสำเร็จ ซึ่งทำได้ดีจนเป็นที่ประจักษ์ ดังนั้น การลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.โดยอิสระของ นายชัชชาติ ตนจึงได้ข้อสรุปแทนใจว่า “เข้าใจ เห็นใจ และเสียดาย” แต่ถ้าคิดว่า การทำงานการเมืองในทางอุดมคติ สาระสำคัญที่สุด คือ การก่อประโยชน์สูงสุดให้ชาติบ้านเมือง ตนคิดว่า การตัดสินใจของ นายชัชชาติ “ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา” ไม่มีสิ่งใดที่น่าเสียใจต่อการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะภาวะที่กรุงเทพฯ มีปัญหาที่สั่งสม อยู่ในสภาพที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย ภายใต้การบริหารที่ไม่มีการบริหาร ถึงเวลาแล้วที่กรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนแปลง “ได้เวลา ของกรุงเทพฯ ที่ต้องดีขึ้นกว่าเดิม” พร้อมมอบ 1 เสียงให้จากใจ

ข่าวแนะนำ

นายภูมิธรรม ระบุอีกว่า ไม่ว่าตนจะรู้สึกเสียดาย นายชัชชาติ เพียงใด แต่ก็จะยังสนับสนุน นายชัชชาติ ให้ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ที่ตนอยากเห็นด้วยความกระตือรือร้นยิ่ง ได้เวลากรุงเทพฯ ต้องดีขึ้นกว่าเดิม 1 เสียงของตนมอบให้นายชัชชาติ จากใจ ตนสนับสนุน ผู้ว่าฯ กทม. ชื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูมิธรรม เวชยชัยชัชชาติ สิทธิพันธุ์ผู้ว่าฯกทม.ผู้ว่าฯอิสระกทม.ต้องดีขึ้นกว่าเดิมอวยพรชัชชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 15:02 น.