ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  100 เดียวเที่ยวทั่วไทย หนุนมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ทำเงินสะพัดปลายปี

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 16:55 น.
  SHARE

  ผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกฯ คาด 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก หนุนมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ส่งเสริมท่องเที่ยวโค้งสุดท้ายปลายปี เงินสะพัดออกสู่เมืองหลัก เมืองรอง

  วันที่ 2 ต.ค. นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) เปิดเผยว่ามาตรการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" เพื่อดึงผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร่วมจัดแพ็กเกจราคาพิเศษ เช่น ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร และสินค้าบริการ ด้วยราคาเพียง 100 บาทต่อ 1 รายการ ในรูปแบบชิงโชคให้ 4 หมื่นคน ผ่านการลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิซื้อแพ็กเกจ โดยยอมรับว่า ขั้นตอนง่ายกว่า มาตรการ “ชิมช้อปใช้” เพื่อหวังต่อยอดจากมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเริ่มออกไปใช้สิทธิท่องเที่ยวในช่วงแรก นับว่าเป็นโปรโมชั่นอีกด้านหนึ่ง หนุนให้เกิดการท่องเที่ยว เงินกระจายออกสู่ต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมาตรการ "เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก" เพื่อเน้นดูแล 6 กลุ่มเป้าหมาย เช่น ผู้สูงอายุ สุภาพสตรี และวัยรุ่นจบใหม่เริ่มเข้าทำงาน ยังมีเวลาท่องเที่ยวได้ ไมมีปัญหาออกเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา

  ดังนั้นจึงแนะนำผู้ลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” เตรียมตัวกดคีย์บอร์ดลงทะเบียนผ่าน Official Line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เตรียมรองรับเอาไว้ 40,000 แพ็กเกจ มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายวันรุ่นยุคดิจิทัล กลุ่มเจน X-Y หรือคนระดับกลางมีกำลังซื้อ

  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า หากกลุ่มผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ สนใจโปรโมชั่นของรัฐบาลที่ออกมาครั้งนี้ จะส่งผลต่อการกระจายเม็ดเงินออกสู่การท่องเที่ยวเมืองหลัก และเมืองรอง ส่งผลต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง คาดว่า จะมีเงินหมุนต่อไปอีกหลายรอบ และพยุงเศรษฐกิจปลายปีให้ดีขึ้น สอดคล้องกับศูนย์วิจัยกสิกรไทย ที่ออกมาคาดว่า โครงการดังกล่าวจะช่วยหนุน GDP ให้เติบโตเพิ่มขึ้นได้ประมาณ 0.02% สำหรับตัวเลขการใช้จ่ายโครงการชิมช้อปใช้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กรมบัญชีกลางมีการจ่ายเงินให้แก่ร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการนับตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. ถึง 1 ต.ค. 2562 ไปแล้วจำนวน 457 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  100เดียวเที่ยวทั่วไทยข่าวเด่น100 เดียวเที่ยวทั่วไทยสมัครชิมช้อปใช้ส่งเสริมท่องเที่ยวเที่ยววันธรรมดาเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:27 น.