“เทพไท” ขอฝ่ายค้าน อย่ากดดัน นายกฯ ปม แก้ รธน.วอน พรรคร่วมฯ จริงใจ

ข่าว

“เทพไท” ขอฝ่ายค้าน อย่ากดดัน นายกฯ ปม แก้ รธน.วอน พรรคร่วมฯ จริงใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 13:23 น.

บันทึก

“เทพไท” ขอฝ่ายค้านอย่ากดดัน ปล่อยนายกฯ ลอยตัวเป็นอิสระแก้ รธน. วอนพรรคร่วมฯจริงใจ ขอบคุณ "อนุทิน"ประกาศท่าทีพรรคภูมิใจไทย จะไม่เป็นตัวถ่วง

วันที่ 2 ต.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของกลุ่มต่างๆ ในขณะนี้ว่า ต้องขอขอบคุณท่าทีของพรรคภูมิใจไทย ที่นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคออกมาประกาศว่า จะไม่เป็นตัวถ่วงในการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสปิริตที่งดงาม เมื่อตัดสินใจเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันแล้ว ก็ต้องมีความรับผิดชอบร่วมกัน และเมื่อมีการบรรจุเรื่องรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ก็ต้องปฏิบัติตามแนวนโยบายที่ได้แถลงต่อสภาผู้แทนราษฎร อย่างเคร่งครัด ซึ่งระบุไว้ในข้อ 12 ว่า จะรับฟังปัญหา และศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญจากประชาชน เพราะฉะนั้นเป็นภารกิจของพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคที่จะต้องจับมือกันผลักดันให้บรรลุผลสำเร็จให้เร็วที่สุด

"ส่วนกรณี 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เคลื่อนไหวกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ถือธงนำแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยนั้น ส่วนตัวเห็นว่า ควรให้อิสระและเคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะตัวนายกฯ ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองที่ชัดเจน ภารกิจนี้ควรเป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาล ที่จะต้องจับมือกันขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะประสบผลสำเร็จมากกว่าต่างพรรคต่างเคลื่อนไหวกัน ขอเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ร่วมมือผลักดันนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลให้มีผลในทางปฏิบัติให้เร็วที่สุด เพราะเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค และจะเป็นการสร้างผลงานของรัฐบาลให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วทั้งประเทศอีกด้วย" นายเทพไท กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์