ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบนโยบายปี 63 ทำสิ่งถูกต้อง เป็นที่พึ่งประชาชน

ข่าว

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบนโยบายปี 63 ทำสิ่งถูกต้อง เป็นที่พึ่งประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 10:38 น.

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบนโยบายกำลังพล ขอบคุณความสำเร็จในปีที่ผ่านมา พัฒนาต่อเนื่องทุกประเด็น เน้นยึดหลัก “ยืนหยัดประพฤติแต่สิ่งที่ถูกต้องดีงาม แม้สิ่งนั้นจะทำได้ยาก”

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการทางทหาร (บก.ทท.) เป็นประธานแถลงผลการดำเนินงานของส่วนราชการ บก.ทท. ประจำปีงบประมาณ 2563 พร้อมมอบนโยบายที่สำคัญ ในปีงบประมาณ 2563 ณ กองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.พรพิพัฒน์ ขอบคุณความสำเร็จในปีที่ผ่านมาซึ่งมีการพัฒนาต่อเนื่องในทุกประเด็น โดยเฉพาะการปลูกฝังให้กำลังพลยึดมั่นในความเป็นทหารอาชีพ ผู้บัญชาการหน่วยต้องเป็นตัวอย่างและเป็นผู้นำในการ “ยืนหยัดประพฤติแต่สิ่งที่ถูกต้องดีงาม แม้สิ่งนั้นจะทำได้ยากก็ตาม”

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยังได้ให้นโยบายที่สำคัญด้านการพิทักษ์รักษาและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนกิจกรรมเกี่ยวกับสถาบันฯ ทุกรูปแบบ สำหรับด้านการป้องกันประเทศเป็นภารกิจหลัก (Core Function) เพื่อให้มีความพร้อมตลอดเวลา รวมทั้งพัฒนาแนวทางบูรณาการระบบโทรคมนาคมทหารร่วม หรือ One Network พัฒนาขีดความสามารถงานด้านการข่าว ให้เป็นขีดความสามารถที่โดดเด่นตลอดจนพัฒนาขีดความสามารถของยุทโธปกรณ์ในการปฏิบัติงานด้านการข่าวที่มีประสิทธิภาพ ทันสมัย บนพื้นฐานของนวัตกรรม การพิจารณาใช้ประโยชน์จากดาวเทียม เพื่อสนับสนุนภารกิจของศูนย์บัญชาการทางทหาร และศูนย์ปฏิบัติการเหล่าทัพ ในการเฝ้าตรวจทุกมิติ

ส่วนด้านการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือประชาชน สนับสนุนการพัฒนาประเทศเพื่อความมั่นคง และช่วยเหลือประชาชนอย่างมีส่วนร่วมพัฒนาขีดความสามารถด้านการบรรเทาสาธารณภัย โดยให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนความรู้กับมิตรประเทศ ขณะที่ด้านการพัฒนากำลังพล ปลูกฝังระเบียบวินัย คุณธรรม จริยธรรม และความเป็นทหารอาชีพกำลังพลทุกนายจะต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้มีอิทธิพลและสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดอย่างเด็ดขาด นอกจากจะปฏิบัติงานตามหน้าที่แล้วยังต้องมีหน้าที่ในการสร้างกำลังพลให้เป็นทหารที่ดี มีความอดทน เสียสละ เพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกโอกาส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารพรพิพัฒน์ เบญญศรีผู้บัญชาการทหารสูงสุดกำลังพลมอบนโยบายทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 22:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์