“บิ๊กบี้” ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาค 1 ให้ “บิ๊กหนุ่ย”

ข่าว

“บิ๊กบี้” ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาค 1 ให้ “บิ๊กหนุ่ย”

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 18:30 น.

“บิ๊กบี้” ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาค 1 ให้ “บิ๊กหนุ่ย” สานงานต่อ เชื่อมั่น เป็นเสาหลักกองทัพบก ดูแล 3 สถาบันหลักของชาติ พร้อมเป็นที่พึ่ง ประชาชนในทุกโอกาส

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 (บก.ทภ.1) กองทัพภาคที่ 1 ได้มีการจัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่และมอบการบังคับบัญชาตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ระหว่าง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) ในฐานะอดีตแม่ทัพภาคที่ 1 กับพล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงภายในกองทัพภาคที่ 1 และหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตนไปดำรงตำแหน่ง ผช.ผบ.ทบ.นั้น ตนรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ รวมทั้งเป็นเกียรติแก่ตนและวงศ์ตระกูล เป็นอย่างยิ่ง ตลอดระยะเวลาหนึ่งปี ที่ตนปฏิบัติหน้าที่แม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากเพื่อนร่วมงานทุกคน จนทำให้ภารกิจต่างๆ ของกองทัพภาคที่ 1 ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีจนได้รับคำชมเชย และเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วไป ตนขอขอบคุณทุกคน แม้ว่าตนจะต้องไปรับตำแหน่งใหม่ แต่ความรักความผูกพัน รวมถึงความจริงใจที่ทุกคนมอบให้กับตนจะอยู่ในจิตใจของตนตลอดไป

สำหรับแม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ ปฏิบัติราชการอยู่ในกองทัพภาคที่ 1 เป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ตนจึงมั่นใจว่า กองทัพภาคที่ 1 ภายใต้การนำของ แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ จะเป็นหลักให้กับกองทัพบกในการพิทักษ์และรักษาไว้ซึ่งความมั่นคงของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พร้อมทั้งอุทิศตนอย่างเต็มความสามารถ เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวไทยให้อยู่อย่างสงบร่มเย็นและเป็นสุข

ด้าน พล.ท.ธรรมนูญ กล่าวว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตนดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 นับเป็นเกียรติยศอย่างสูงสุดและขอสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณอย่างหาที่สุดมิได้ ตนขอน้อมรับหน้าที่ที่สำคัญนี้ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณ และจะปฏิบัติราชการสนองพระเดชพระคุณอย่างเต็มความสามารถ ทั้งนี้ในโอกาสที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ที่มีความรับผิดชอบและมีตำแหน่งที่สูงขึ้น ตนพร้อมทั้งข้าราชการในกองทัพภาคที่ 1 รู้สึกปลาบปลื้ม และมีความยินดี เพราะในขณะ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทุ่มเทความรู้ความสามารถและประสบการณ์ พร้อมทั้งปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ และมองการณ์ไกลส่งผลให้กองทัพภาคที่ 1 ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย เช่น การฝึก การเตรียมกำลัง การใช้กำลัง รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสวัสดิการและเสริมสร้างขวัญและกำลังใจของกำลังพลและครอบครัว

พร้อมทั้ง ยังได้ดำเนินโครงการจิตอาสาตามพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และปฏิบัติหน้าที่ถวายงานต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี สมกับเป็นนายทหารราชองครักษ์ และรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ 904 อย่างแท้จริง ตนและกองทัพภาคที่ 1 พร้อมและเต็มใจให้การสนับสนุนช่วยเหลือทุกภารกิจอย่างสุดความสามารถ อย่างไรก็ตามขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะสานต่อนโยบายเพื่อนำกองทัพภาคที่ 1 ไปสู่ความสำเร็จอย่างเต็มความสามารถ

นอกจากนี้ พล.ท.ธรรมนูญ กล่าวภายหลังทำพิธีรับ-ส่งหน้าที่ว่า กองทัพภาคที่ 1 มีภารกิจหลากหลาย ทั้งการถวายความปลอดภัย การปกป้องและเทิดทูนสถาบัน ภารกิจป้องกันชายแดนและการรักษาความมั่นคงภายใน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานศูนย์อำนวยการจิตอาสาในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งกองทัพภาคที่ 1 พร้อมเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาค1ส่งมอบหน้าที่ทภ.1ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ธรรมนูญ วิถีผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์