นายกฯ เย้ย ม็อบต้านช่วงเยือนอเมริกาไร้คนสนใจ ยัน ไม่กระทบภาพลักษณ์

ข่าว

  นายกฯ เย้ย ม็อบต้านช่วงเยือนอเมริกาไร้คนสนใจ ยัน ไม่กระทบภาพลักษณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 17:22 น.

  “บิ๊กตู่” เย้ย ม็อบต้านระหว่างเยือนสหรัฐอเมริกาไร้คนสนใจ ยัน ไม่กระทบกับภาพลักษณ์ ชี้ กรณีล็อบบี้ยิสต์มีคนดำเนินการอยู่แล้ว เผย เตรียมนำทำกิจกรรมจิตอาสาพรุ่งนี้ที่สวนสันติชัยปราการ

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มต่อต้านชูป้ายประท้วงระหว่างเยือนสหรัฐอเมริกา โดยส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ว่า ไม่ส่งผลกระทบอะไร ไม่มีใครสนใจ ต่างประเทศก็ไม่ได้สนใจ ตนก็ไม่สนใจ จะไปสนใจทำไม ตนไปทำในสิ่งที่ดีและคนเขาก็ตอบรับ ต่างชาติก็ตอบรับ ผู้นำประเทศก็ตอบรับ แล้วจะไปสนใจทำไม ประเทศไทยก็คือประเทศไทยเข้าใจหรือไม่ ถ้าเราไม่รู้จักรักษาเกียรติของประเทศไทยเองมันก็ไปไม่ได้หรอก

  เมื่อถามว่าการประท้วงครั้งนี้ดูมีจำนวนมากกว่าทุกครั้ง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่เห็นจะมากกว่า และไม่เห็นจะมีคนเลย ส่วนเรื่องมีเอกสารหลุดว่าหัวหน้าพรรคการเมืองไทยพรรคหนึ่งจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ มีการตรวจสอบเกี่ยวโยงกันหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า เห็นข่าวในหนังสือพิมพ์และมีข่าวแพร่ในโซเชียล ทำไมต้องให้พูดด้วย ส่วนคำถามว่าจะให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามและดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า เป็นเรื่องของกฎหมายก็ไปว่ากันมา เขามีคนทำอยู่แล้ว หน้าที่ใครหน้าที่มัน

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค. 2562) จะเข้าร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในนามรัฐบาล เนื่องในโอกาสการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
  เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ต.ค. 2562 และวันปิยมหาราช วันที่ 23 ต.ค.2562 ที่สวนสันติชัยปราการ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีม็อบต้านนายกฯล็อบบี้ยิสต์จิตอาสา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์