เจ๊หน่อย รับ ฝ่ายค้าน เล็งพบ"บิ๊กตู่"หารือ แก้ รธน. แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้

ข่าว

เจ๊หน่อย รับ ฝ่ายค้าน เล็งพบ"บิ๊กตู่"หารือ แก้ รธน. แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 16:45 น.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย รับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เล็งขอพบ ”บิ๊กตู่” หารือเรื่องแก้ รธน.แต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่ ย้ำ แก้ รธน.ต้องเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย


วันที่ 1 ต.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า แกนนำ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมขอเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อยื่นข้อเสนอและหารือเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน มีความเห็นตรงกันว่า การเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ จะต้องให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม เพื่อให้เป็นฉันทานุมัติของทุกคน และเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนอย่างแท้จริง จึงต้องมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่าย ตั้งแต่ ประชาชน ภาคประชาสังคม นักวิชาการ สื่อมวลชน ภาคธุรกิจ และพรรคการเมือง ตลอดจนรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี

"ส่วนข่าวที่ระบุว่า 7 พรรคฝ่ายค้าน เตรียมขอเข้าพบนายกรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้านั้น การเข้าพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี จะยังไม่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้แน่นอน เนื่องจากการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี จะเป็นลำดับสุดท้าย เพราะ 7 พรรคฝ่ายค้าน จะต้องพูดคุยกับภาคส่วนอื่นๆ ให้ครบก่อน เพื่อนำข้อมูล ความคิดเห็น หรือมติส่วนใหญ่ไปนำเสนอต่อรัฐบาล เพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์แก้รธน.เพื่อไทยเล็งพบบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชา7 พรรคฝ่ายค้านแก้รัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์