ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ๊หน่อย รับ ฝ่ายค้าน เล็งพบ"บิ๊กตู่"หารือ แก้ รธน. แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 16:45 น.
  SHARE

  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย รับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เล็งขอพบ ”บิ๊กตู่” หารือเรื่องแก้ รธน.แต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่ ย้ำ แก้ รธน.ต้องเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย


  วันที่ 1 ต.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า แกนนำ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมขอเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อยื่นข้อเสนอและหารือเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน มีความเห็นตรงกันว่า การเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ จะต้องให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม เพื่อให้เป็นฉันทานุมัติของทุกคน และเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนอย่างแท้จริง จึงต้องมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่าย ตั้งแต่ ประชาชน ภาคประชาสังคม นักวิชาการ สื่อมวลชน ภาคธุรกิจ และพรรคการเมือง ตลอดจนรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี

  "ส่วนข่าวที่ระบุว่า 7 พรรคฝ่ายค้าน เตรียมขอเข้าพบนายกรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้านั้น การเข้าพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี จะยังไม่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้แน่นอน เนื่องจากการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี จะเป็นลำดับสุดท้าย เพราะ 7 พรรคฝ่ายค้าน จะต้องพูดคุยกับภาคส่วนอื่นๆ ให้ครบก่อน เพื่อนำข้อมูล ความคิดเห็น หรือมติส่วนใหญ่ไปนำเสนอต่อรัฐบาล เพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์แก้รธน.เพื่อไทยเล็งพบบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชา7 พรรคฝ่ายค้านแก้รัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:00 น.