"ประยุทธ์" ขอคนไทยศึกษาทำความเข้าใจก่อน หลังโวย "ชิมช้อปใช้" ยุ่งยาก

ข่าว

"ประยุทธ์" ขอคนไทยศึกษาทำความเข้าใจก่อน หลังโวย "ชิมช้อปใช้" ยุ่งยาก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 16:24 น.

บันทึก

“ประยุทธ์” ขอคนไทยศึกษาทำความเข้าใจ หลังโวย “ชิมช้อปใช้” ใช้งานยุ่งยาก ชี้ อยากจะใช้เงินก็ต้องเคารพกฎกติกา เป็นเงินหลวงทุกอย่างต้องตรวจสอบได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าโครงการ ชิมช้อปใช้ หลังประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความยุ่งยากในขั้นตอนและการใช้เงิน ว่า ตนเองสังเกตว่าอะไรที่ได้รับความนิยมและรัฐบาลทำแล้วได้ผลก็จะถูกโจมตี ก็ไม่เข้าใจ การทำโครงการชิมช้อปใช้ครั้งนี้ทำด้วยระบบควบคุมอย่างละเอียด มีการตรวจสอบข้อมูลทุกขั้นตอนที่สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งมีการสรุปตัวเลขและรายงานข้อมูลแบบรายวัน

ส่วนที่หลายคนระบุว่าขั้นตอนใช้เงินมีความยุ่งยากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า ต้องเข้าใจว่าเงินที่นำมาใช้นั้นเป็นเงินหลวง เพราะหากผิดขึ้นมารัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบ หากประชาชนอยากจะใช้เงินก็ต้องเคารพกฎกติกา เราจะใช้ฟุ่มเฟือยมากไม่ได้ วันนี้เราเข้าสู่สังคมไร้เงินสดมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงอยากให้ประชาชนทำการศึกษาและทำความเข้าใจเพื่อให้ง่ายต่อการใช้ชีวิต พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลมีมาตรการนี้ออกมาเพื่อที่จะควบคุมการใช้จ่ายให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และมีประสิทธิภาพ โดยวันข้างหน้าจะได้ทำอย่างอื่นได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์