ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประยุทธ์" ขอคนไทยศึกษาทำความเข้าใจก่อน หลังโวย "ชิมช้อปใช้" ยุ่งยาก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2562 16:24 น.
SHARE

“ประยุทธ์” ขอคนไทยศึกษาทำความเข้าใจ หลังโวย “ชิมช้อปใช้” ใช้งานยุ่งยาก ชี้ อยากจะใช้เงินก็ต้องเคารพกฎกติกา เป็นเงินหลวงทุกอย่างต้องตรวจสอบได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าโครงการ ชิมช้อปใช้ หลังประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความยุ่งยากในขั้นตอนและการใช้เงิน ว่า ตนเองสังเกตว่าอะไรที่ได้รับความนิยมและรัฐบาลทำแล้วได้ผลก็จะถูกโจมตี ก็ไม่เข้าใจ การทำโครงการชิมช้อปใช้ครั้งนี้ทำด้วยระบบควบคุมอย่างละเอียด มีการตรวจสอบข้อมูลทุกขั้นตอนที่สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งมีการสรุปตัวเลขและรายงานข้อมูลแบบรายวัน

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่หลายคนระบุว่าขั้นตอนใช้เงินมีความยุ่งยากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า ต้องเข้าใจว่าเงินที่นำมาใช้นั้นเป็นเงินหลวง เพราะหากผิดขึ้นมารัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบ หากประชาชนอยากจะใช้เงินก็ต้องเคารพกฎกติกา เราจะใช้ฟุ่มเฟือยมากไม่ได้ วันนี้เราเข้าสู่สังคมไร้เงินสดมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงอยากให้ประชาชนทำการศึกษาและทำความเข้าใจเพื่อให้ง่ายต่อการใช้ชีวิต พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลมีมาตรการนี้ออกมาเพื่อที่จะควบคุมการใช้จ่ายให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และมีประสิทธิภาพ โดยวันข้างหน้าจะได้ทำอย่างอื่นได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นประยุทธ์ จันทร์โอชาเป๋าตังนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:40 น.