“สาธิต” มั่นใจเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ประชาธิปัตย์ล้มแชมป์เก่าได้

ข่าว

“สาธิต” มั่นใจเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ประชาธิปัตย์ล้มแชมป์เก่าได้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 15:49 น.

บันทึก

“สาธิต” โว มั่นใจเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ล้มแชมป์เก่าได้ ฟุ้งพลังประชารัฐหนุนหลังในนามพรรคร่วม ด้าน “สมศักดิ์” ตอบแย้ง พรรคไม่ได้หนุนใครเป็นทางการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 2562 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคร่วมรัฐบาลแย่งคะแนนกันเอง โดย นายสาธิต ระบุว่า เวลาลงสนามเลือกตั้งก็ต้องเต็มที่ ทุกคนมั่นใจ ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะตัดสินอย่างไรในวันลงคะแนน แต่ความจริงถ้าตกลงกันได้ก็ดี เมื่อสถานการณ์มาถึงตรงนี้ต่างคนก็ต้องต่างทำหน้าที่หาเสียงให้ชนะใจประชาชน ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันจะขายจุดแข็งของเรา มุ่งมั่นทำงานที่รับปากกับประชาชนไว้ในนโยบายเรื่องประกันรายได้เกษตรกร และความสม่ำเสมอของตัวผู้สมัครที่เป็นคนพื้นที่ ตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ลงพื้นที่ตลอด เรามีความมั่นใจว่าจะล้มแชมป์ได้ ถ้าสามารถขยายเก้าอี้ได้เพิ่มก็จะมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังคุยกันได้เหมือนเดิม ไม่มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ประกาศว่าเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม แล้วผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จะชนะได้หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า เรามั่นใจว่าเราต้องชนะ เนื่องจาก อ.สามพราน เป็นฐานของพรรคประชาธิปัตย์ เห็นได้จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเป็นอันดับ 2 เราต้องฟื้นความศรัทธาของประชาธิปัตย์กลับมาให้ได้ อย่างไรก็ตาม พรรคอนาคตใหม่ก็น่ากลัว เพราะเขาเป็นแชมป์ ต้องให้เกียรติเขา

“คุยกับทางพรรคพลังประชารัฐแล้ว เขาโอเคที่จะสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อย่างเต็มที่ในนามของรัฐบาล เราคุยกันแล้วว่าเขาจะช่วยเราเต็มที่ ส่วนชาติไทยพัฒนาก็ต้องหาเสียงของเขาในฐานะเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม”

ทางด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ที่มีพรรคร่วมรัฐบาลส่งผู้สมัคร ส.ส. ชนกัน ว่า พรรคร่วมรัฐบาลคงไม่ได้ประสานงานและคุยกันเป็นกิจจะลักษณะเพราะมีอยู่หลายพรรค จึงทำให้มีพรรคร่วมรัฐบาลส่งผู้สมัคร ส.ส. ถึง 2 คน ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคใดนั้น คงไม่ได้สนับสนุนอะไรที่เป็นทางการ ใครชอบใครก็เลือกกันไป

ส่วนคำถามว่าพรรคพลังประชารัฐจะเข้าไปพูดคุยกับผู้ที่สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐของเขตดังกล่าวอย่างไร นายสมศักดิ์ เผยว่า ยังไม่ได้คุยกัน คงต้องมีการพูดคุยกันหลังจากนี้ เพราะเดิมคิดว่าจะมีผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคร่วมรัฐบาลพรรคเดียว คือ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 ในครั้งก่อน แต่เมื่อมี 2 คนจึงต้องคุยกัน ขณะที่เรื่องนี้จะกลายเป็นความขัดแย้งของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ ระบุว่าไม่ทราบ เป็นเรื่องที่ต้องดูกันต่อไปในสนามเลือกตั้ง เอาผลของแต่ละพรรคที่มีอยู่มาว่ากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์