"บิ๊กแดง" สั่งหน่วยทหาร ส่งรถฉีดน้ำแก้ฝุ่นละออง จนกว่าจะคลี่คลาย

ข่าว

  "บิ๊กแดง" สั่งหน่วยทหาร ส่งรถฉีดน้ำแก้ฝุ่นละออง จนกว่าจะคลี่คลาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 15:31 น.

  ผบ.ทบ.ห่วงประชาชนจากภาวะฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน สั่ง หน่วยทหารส่งรถน้ำฉีดพ่นละอองน้ำ พร้อมชุดแพทย์ดูแลสุขภาพ จนกว่าจะคลี่คลาย

  วันที่ 1 ต.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวว่าตามที่ได้เกิดสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน (PM2.5) โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ซึ่งกรมควบคุมมลพิษ ระบุว่า เป็นผลมาจากการคมนาคมขนส่งและโรงงานอุตสาหกรรม โดยนายกรัฐมนตรี มีบัญชาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งคลี่คลายปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้นั้น

  ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้หน่วยทหารของกองทัพบก ประสานกับจังหวัดและส่วนราชการที่รับผิดชอบร่วมกันดูแลประชาชน และแก้ไขปัญหาตามแนวทางของรัฐบาลโดยด่วน ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยในสุขภาพของประชาชน ที่อาจได้รับผลกระทบจากปัญหาฝุ่นละอองเกินมาตรฐานที่เกิดขึ้น ยังได้สั่งการให้หน่วยทหารจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ออกตรวจสุขภาพ แจกจ่ายหน้ากากป้องกันฝุ่น พร้อมให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับการป้องกันโรคภัย ที่เกิดจากฝุ่นละออง ในขณะเดียวกัน กองทัพบกจะสนับสนุนรถบรรทุกน้ำและกำลังพลเพื่อออกปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงาน ต่างๆ และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในการล้างทำความสะอาดพื้นที่และฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดฝุ่นละอองในอากาศ รวมทั้งจะใช้สื่อในเครือข่ายกองทัพบกประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนทันต่อข้อมูลความคืบหน้าของสถานการณ์ฝุ่นละออง คำแนะนำในการดูแลสุขภาพ รวมถึงจุดบริการของภาครัฐต่างๆ ด้วย จนกว่าสถานการณ์ฝุ่นละอองเกินมาตรฐานจะคลี่คลาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  PM2.5pm2.5บิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ฉีดน้ำกองทัพบกผบ.ทบ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์