ผบ.ทบ.เผย "บิ๊กตู่" มาตรวจเยี่ยมกองทัพบก 9 ต.ค.นี้

ข่าว

ผบ.ทบ.เผย "บิ๊กตู่" มาตรวจเยี่ยมกองทัพบก 9 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 11:58 น.

บันทึก

“บิ๊กแดง” เผย “นายกฯตู่” มาตรวจเยี่ยม ทบ.เปิดพิพิธภัณฑ์กองทัพ 9 ต.ค.นี้ ปัดตอบรายละเอียดวิทยานิพนธ์ จ่อบรรยายแก้ไขสถานการณ์ชายแดนใต้กับสื่อมวลชน

วันที่ 1 ต.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม มีกำหนดการตรวจเยี่ยมเหล่าทัพทุกเหล่าทัพ โดยในวันที่ 9 ต.ค. เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะมาตรวจกองทัพบกเป็นที่แรก พร้อมทั้งรับฟังบรรยายการสรุปงานของกองทัพบก และทำพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์กองทัพเฉลิมพระเกียรติ ภายหลังจากที่ดำเนินการปรับปรุงใหม่แล้วเสร็จ ซึ่งถือเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในสมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็น ผบ.ทบ.

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนยังได้สั่งการให้มีการปรับปรุงห้องศูนย์ท่องเที่ยวกองทัพบก เป็นศูนย์คอมพิวเตอร์และศูนย์เรียนรู้ E-Learning เพื่อเป็นจุดเซ็นเตอร์ หรือศูนย์รวมให้บุตรหลานของกำลังพลได้มีพื้นที่เรียนรู้ในเวลาหลังเลิกเรียน และสามารถมารอคอยผู้ปกครองเลิกงานได้ คาดว่า จะแล้วเสร็จและเปิดทำการได้ภายในเดือน เม.ย.ปี 63

เมื่อถามถึงความคืบหน้ารายละเอียดการทำบทความเชิงวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ในทางการเมืองว่า จะแล้วเสร็จและเปิดเผยได้เมื่อไหร่นั้น พล.อ.อภิรัชต์ ตอบกลับว่า ตนจะพูดเรื่องสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยระบุว่า อาจจะเป็นวันที่ 8 ต.ค. หรือหลังจากวันที่ 9 ต.ค.ไปแล้ว เพื่อจะพูดให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่าคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่ เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั่นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์