ไลฟ์สไตล์
100 year

“เสรีพิศุทธ์” ประสานขอข้อมูล “สหรัฐฯ-ออสเตรเลีย” เค้นหลักฐาน “ธรรมนัส”

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.ย. 2562 15:14 น.
SHARE

“เสรีพิศุทธ์” ประสานขอข้อมูล “สหรัฐฯ-ออสเตรเลีย” ผ่านกระทรวงการต่างประเทศ หวังเค้นหลักฐานเอาผิดปมคุณสมบัติ “ธรรมนัส” ชี้ทางออกง่ายๆ ลาออกก็จบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มีปัญหาเรื่องการถูกกล่าวหาพัวพันคดียาเสพติด และเรื่องวุฒิการศึกษาไม่ถูกต้อง ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานของคณะอนุกรรมาธิการ 2 ชุดที่ตั้งขึ้นมา แต่คงไม่สามารถเดินทางไปหาข้อมูลหลักฐานยังต่างประเทศได้ทันภายในเดือน ต.ค. 2562 ขณะนี้มีเพียงข้อมูลดิบ ยังใช้เป็นพยานหลักฐานยืนยันความผิดไม่ได้ จึงต้องเดินทางไปหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในต่างประเทศ เพื่อให้ได้ข้อมูลในช่องทางที่ถูกต้องจึงจะได้รับการยอมรับ คาดว่าอีกไม่กี่วันจะมีความชัดเจน

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น ได้มีการประสานไปยังปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ให้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ช่วยขอเอกสารที่กรรมาธิการต้องการ โดยขึ้นอยู่กับว่าจะได้รับความร่วมมือมากน้อยเพียงใด ซึ่งเมื่อได้รับเอกสารครบถ้วนแล้ว จะพิจารณาว่าต้องเรียกใครมาสอบปากคำหรือให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการ ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้แก้ปัญหาง่ายมากแค่ ร.อ.ธรรมนัส ลาออกเรื่องก็จบแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัสกรรมาธิการปราบโกงพรรคเสรีรวมไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 20:21 น.