ข่าว
100 year

'อนุทิน' ลั่น ต้องลงนามให้ได้ 15 ต.ค. ประมูลรถไฟความเร็วสูง 3 สนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2562 13:45 น.
SHARE

“อนุทิน” เผย “อะไรยอมได้ก็ยอม” ลั่น CPH ผู้ชนะประมูลโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ต้องลงนามให้ได้ 15 ต.ค.นี้ ยัน ไม่เปิดประมูลใหม่ หรือให้ผู้แพ้ประมูลกลับมารับงานแทน เพราะราคาจะสูงกว่าเดิม 

วันที่ 26 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข รับผิดชอบกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า สำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ได้สั่งการให้ยึดผู้ชนะการประมูล คือ กลุ่มกิจการบริษัทเจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้งและพันธมิตร (CPH) เป็นหลัก เพราะฉะนั้นอะไรที่ยอมเขาได้ให้ยอม อะไรที่เจรจาจากันไม่จบ ให้ยึดเอาทีโออาร์ หรือเอกสารกำหนดขอบเขตและรายละเอียดเป็นหลัก เพื่อที่จะเซ็นสัญญาให้ได้ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ เช่น เรื่องงานรื้อถอนโครงการโฮปเวลล์ มีระบุอยู่แล้วในทีโออาร์ ตรงนี้ผู้ชนะประมูลต้องยอมรับ

ส่วนที่เกี่ยวกับค่าย้ายสาธารณูปโภค 200 ล้านบาท ผมบอกการรถไฟแห่งประเทศไทย ให้ยอมๆ ไป ดีกว่าคุยไม่จบแล้วไปเอาผู้แพ้ประมูล ซึ่งราคาสูงกว่า 50,000 ล้านบาท ฉะนั้นตนไม่เอาผู้ประมูลแพ้ เพราะเงินลงทุนจะเพิ่มไปอีก และไม่เปิดประมูลใหม่ เพราะจะไม่มีทางได้ราคาตามที่ผู้ชนะรายนี้เสนอมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน ชาญวีรกูลCPHรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินไม่เปิดประมูลใหม่ผู้แพ้รับงานแทนอะไรยอมเขาได้ก็ยอมค่าย้ายสาธารณูปโภคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้