ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย บี้ “เทวัญ” ให้ “ไก่อู” พล.ท.สรรเสริญ ออกจากราชการไว้ก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ย. 2562 17:38 น.
SHARE

เพื่อไทย บี้ “เทวัญ” ให้ “ไก่อู” พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูกยื่นร้อง ไม่เป็นกลางทางการเมือง เข้าข่ายเฟกนิวส์

วันที่ 25 ก.ย. ที่รัฐสภา ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ขอให้ใช้อำนาจพักงานพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กรณีใช้อำนาจหน้าที่ไม่เป็นกลางในทางการเมือง ช่วยเหลือพรรคการเมืองบางพรรค

ข่าวแนะนำ

โดย ร.ท.หญิง สุนิสา กล่าวว่า ได้รับมอบจาก นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มายื่นหนังสือต่อ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเป็นผู้บังคับบัญชาอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่ถูกร้องเรียนใช้สื่อที่อยู่ในกำกับดูแลของรัฐ โจมตีนักการเมือง พรรคการเมืองบางพรรค รวมถึงใช้สื่อในกำกับรัฐสร้างคะแนนนิยมช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงเลือกตั้ง อยากให้ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดำเนินการให้ พล.ท.สรรเสริญ ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากหลายฝ่ายกังวลว่า บุคคลที่มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบจะกล้าแตะต้องอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจมาตรา 44 แต่งตั้งมาหรือไม่ หาก  พล.ท.สรรเสริญ ยังอยู่ในตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เชื่อว่าผู้เกี่ยวข้องอาจไม่กล้าตรวจสอบ ทำให้ผลสอบเป็นมวยล้ม โดยเฉพาะกรณีนี้เข้าข่ายเฟกนิวส์ที่รัฐบาลต่อต้าน

นอกจากนี้ ในวันที่ 26 ก.ย. จะยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสามัญการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ช่วยตรวจสอบอีกทางด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทวัญ ลิปตพัลลภพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดไม่เป็นกลางการเมืองเฟกนิวส์เพื่อไทยออกจากราชการไว้ก่อนสุณิสา ทิวากรดำรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 07:42 น.