กีฬา
100 year

"โอ๊ค" ปัดฟอกเงิน ปฏิเสธข้อกล่าวหาแม้ยื่นให้การใหม่ ฉะ ส.ส.พท.ย้ายพรรค

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 13:34 น.
SHARE

"พานทองแท้" ขึ้นศาล นัดไต่สวนพยานนัดแรก ปัดฟอกเงิน 10 ล้าน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา แม้ยื่นคำให้การใหม่ ฉะ ส.ส.พท.จ่อย้ายขั้วซบ พปชร. มีสามัญสำนึก วอนสื่อกรอง หวั่นเข้าทางพวกโยนหินถามทาง

วันที่ 24 ก.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังฟังการไต่สวนพยาน คดีตกเป็นจำเลยฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินธนาคารกรุงไทย ซึ่งว่า ได้ยื่นคำให้การใหม่ แต่ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา หลังจากมีเหตุการณ์ที่ทำให้เปลี่ยนแปลงแนวทางการต่อสู้คดี จึงเลือกให้การใหม่ทั้งหมด แต่ยืนยันว่ายังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และในวันพฤหัสบดีที่ 26 ก.ย.นี้ ตนจะขึ้นเบิกพยานนัดสุดท้ายเพียงปากเดียว ในประเด็นเรื่องการลงทุน และเงินจำนวน 10 ล้าน ว่านำไปใช้จ่ายอะไร เพื่อให้ศาลเข้าใจว่าจริงๆ แล้วไม่ใช่เป็นเรื่องใหญ่ และที่ผ่านมาตนเองยังไม่เคยขึ้นเบิกความ จึงยังไม่ได้ข้อมูลกับศาล แต่ยืนยันเจตนาไม่เคยฟอกเงินตามข้อกล่าวหาตั้งแต่แรกเริ่มที่มีการฟ้องร้องดำเนินคดี และหากศาลกรุณาอ่านก็จะเข้าใจ

นายพานทองแท้ ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยังได้กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวน 14 คน นัดทานข้าวกับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมย้ายขั้วไปอยู่ฝั่งรัฐบาลว่า ที่ผ่านมาตนเองไม่ค่อยสนใจข่าวการเมือง เพราะต้องเอาเวลามาอ่านเอกสารคดีของตนเองที่มีจำนวนมาก เพราะคดีมีระยะเวลานานกว่า 10 ปี และตนเองก็ไม่เคยได้เข้าพรรคเพื่อไทยเลย ส่วนใหญ่จะอยู่บ้านอ่านหนังสือ เพราะเอกสารเยอะ

"แต่เมื่อถามย้ำว่า หาก ส.ส.ทั้ง 14 คน จะไปร่วมอุดมการณ์กับพลังประชารัฐจริงๆ เห็นว่าด้วยสามัญสำนึก ก็ไม่ควรทำอยู่แล้ว แต่ถ้าเขามีเหตุจำเป็นบางอย่างที่ต้องทำ ตนเองก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เพราะบางคนอาจโดนเรื่องอะไรมาหรือไม่ แต่ตามมารยาทและกติกาการเมืองแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ส่วนที่มีกระแสข่าวกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยตลอดเวลาตั้งแต่พรรคเพื่อไทยได้ปรับโครงสร้างองค์กร มีผู้นำพรรคคนใหม่ ก็ยิ่งมีภาพและข่าวของความขัดแย้งออกมา โดยเฉพาะข่าว ส.ส.จะย้ายพรรคอยู่เรื่อยมา และทุกๆ ครั้งที่มีข่าวออกไปตนเองอยากให้สื่อมวลชนสอบถามข้อเท็จจริงจากตนเอง และคนในพรรคก่อน แล้วค่อยนำเสนอข่าว อยากให้กลั่นกรองข่าว เพราะพวกนี้อาจจะโยนหินถามทางหรือเปล่าตนก็ไม่แน่ใจ" นายพานทองแท้ กล่าว.

ข่าวเกี่ยวข้อง 

"ธนกร"จัดหนัก"หญิงหน่อย"เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่พรรคอื่น ซัด ถึงเหมาเข่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานทองแท้ไต่สวนพยานนัดแรกซักฟอก10ล้านปฏิเสธข้อกล่าวหาส.ส.เพื่อไทยย้ายพรรคสามัญสำนึกมารยาทพานทองแท้ ชินวัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้