กีฬา
100 year

รมช.เกษตรฯ "มนัญญา" ขอรอมติ ป.ป.ช.ก่อน ยื่น-ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 13:19 น.
SHARE

“มนัญญา” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขอรอมติ ป.ป.ช.ก่อนยื่น-ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน อ้าง เคยโทรศัพท์ไปสอบถามแล้ว ป.ป.ช.บอกไม่ต้องยื่น ย้ำ พร้อมทำตามกฎหมาย

วันที่ 24 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่ยังไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตามเวลาที่กำหนด ว่า ตนอยู่ภายใต้กฎหมาย กฎหมายให้ทำอย่างไรก็ทำอย่างนั้น ไม่ได้บิดเบือน หรือมีเจตนาใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนจะยื่นหรือไม่ ขอรอฟังมติจาก ป.ป.ช.ก่อน กรณีของตนถือว่าอยู่ในข่ายที่ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องยื่นตามมาตรา 105 (4) ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542

"ก่อนหน้านี้ได้สอบถาม ป.ป.ช.ทางโทรศัพท์ไปแล้ว ว่า ต้องยื่นหรือไม่ ก็ได้คำตอบว่า ไม่ต้องยื่น อยู่ดีๆ คนจะไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินก็ต้องมีปัญหาอยู่แล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆ แล้วจะไม่ยื่น เพราะ ป.ป.ช.ต้องสอบถาม แต่การสอบถามและตอบกลับเป็นเพียงแค่โทรศัพท์ ไม่ได้มีหนังสือชัดเจน ถ้ามีหนังสือมาให้ชี้แจงแล้วบอกให้ยื่นก็ต้องยื่นอยู่แล้ว ยืนยันว่าได้ยื่นไปตอนเป็นตำแหน่งเทศมนตรี และบัญชีทรัพย์สินก็อยู่ ป.ป.ช. ไม่ว่ายื่นช่วงไหนก็ต้องยื่นตามกฎระเบียบอยู่แล้ว" น.ส.มนัญญา กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนัญญา ไทยเศรษฐ์ยื่นบัญชีทรัพย์สินป.ป.ช.ทำตามกฎหมายรมช.เกษตรและสหกรณ์รอฟังมติป.ป.ช.โทรศัพท์ไปสอบถามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้