"สุดารัตน์" เชื่อมั่น คนของเพื่อไทย ไม่ทรยศประชาชนที่จะย้ายฝั่งไปร่วมรัฐบาล พร้อมขอให้ ส.ว.คิดถึงประชาชน หลังออกมาค้านเดินหน้าแก้ไข รธน. เลือกผู้ว่าฯกทม.พรรคยังไม่ชัดเจน
วันที่ 23 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส. พรรคเพื่อไทย จะย้ายไปร่วมฝ่ายรัฐบาล ว่า เรื่องนี้ไม่ถือว่า เป็นเรื่องใหม่ และเป็นความพยายามของฝ่ายรัฐบาลมาโดยตลอด ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง ทั้งการใช้เงิน การข่มขู่ให้คดีความกับ ส.ส. ที่ไม่มาร่วมกับฝ่ายรัฐบาล และการวิ่งเต้นเรื่องคดีให้ ถ้า ส.ส. ยอมมาร่วมงานกับฝ่ายรัฐบาล และการสร้างงูเห่า จนเกิดเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ไม่มีความเป็นเสถียรภาพ แต่คนของพรรคเพื่อไทยมีอุดมการณ์ ไม่ทรยศประชาชน และ ส.ส. ที่เคยถูกทาบทามตัวก็มาเล่าให้ฟัง ซึ่งทางพรรคได้รวบรวมคลิปเสียง เพื่อเป็นหลักฐานไว้ดำเนินการทางกฎหมาย
ขณะที่ในการอภิปรายงบประมาณ ประจำปี 2563 จะมีเสียงแตกจากพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ เชื่อว่า คนของพรรคเพื่อไทยไม่กล้าทรยศประชาชน
ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญที่ขณะนี้มี ส.ว. ออกมาคัดค้าน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะการแต่งตั้ง ส.ว. ของพลเอกประยุทธ์ ตั้งมาเพื่อคอยปกป้อง และสนับสนุน จึงอยากให้ ส.ว. คิดว่า การที่แต่งตั้งขึ้นมานี้ก็กินเงินเดือนประชาชน จึงอยากให้คิดถึงประชาชนให้มาก คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวว่าการส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.ยังไม่มีความชัดเจน แต่คาดว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2563
ข่าวเกี่ยวข้อง
บิ๊กป้อม อ้าแขน รับ 14 ส.ส.งูเห่าเพื่อไทย หากมาซบ ปัด ไม่รู้จัก ชัชชาติ
...