กีฬา
100 year

ธนกร จัดหนัก ธนาธร"มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ"บริจาคน้ำท่วม ทั่วโลกก็ทำกัน

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 09:55 น.
SHARE

"ธนกร"ซัด"ธนาธร"เงินบริจาคช่วยน้ำท่วม แสดงออกถึงความมีน้ำใจคนไทย ชี้ ทั่วโลกก็ทำกัน จวก มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ อัด เลิกเอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาโยงการเมือง


วันที่ 22 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า รัฐบาลมีงบประมาณซื้อรถหุ้มเกราะ แต่ต้องเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วม ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการบูรณาการทุกหน่วยงานให้ช่วยพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งทุ่มงบประมาณเพื่อช่วยเหลือประชาชนในทุกด้าน ตนผิดหวังกับนายธนาธร ที่บอกว่า เป็นคนรุ่นใหม่แต่กลับมีวิธีคิดแบบเก่า ไร้จิตสำนึกความเป็นนักการเมืองที่ดี นำความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนมาโยงกับการเมือง ทั้งๆ ที่วันนี้บ้านเมืองประสบภัยภิบัติต้องการความรักความสามัคคีของคนในชาติ

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ นายธนาธร และพรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมทั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธ์ศาสตร์พรรคเพื่อไทย มาร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ดีกว่าการใช้วาทกรรมโจมตีรัฐบาล ไม่ใช่เอาแต่ดราม่า เหน็บแนมรัฐบาลไปวันๆ เพราะรัฐบาลนี้ ไม่เน้นพูด แต่เน้นทำ ทั้งนี้ การเปิดรับบริจาคนั้น เป็นคนละเรื่องกับงบประมาณของรัฐบาล การบริจาคร่วมกันคือนำ้ใจของคนไทย ที่มีความเห็นอกเห็นใจ เอื้ออาทร รักใคร่สามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ช่วยเหลือกันยามเกิดภัยพิบัติ ซึ่งต่างประเทศและทั่วโลกก็ทำกันเวลามีภัยพิบัติ นายธนาธร ไปอยู่ไหนมา หรือแกล้งโง่ หวังดิสเครดิตรัฐบาล โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน อยากให้นายธนาธร กลับตัวกลับใจเสียใหม่ ไม่ใช่วันๆ สมองคิดแต่เรื่องเก่าๆ มุ่งโจมตีรัฐบาล โดยไม่สนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะรองโฆษกพลังประชารัฐธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำบริจาคน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้