ข่าว
100 year

“บิ๊กตู่” ห่วงฝนตกหนักใน กทม. สั่งผู้ว่าฯ เร่งระบายน้ำท่วมขัง

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 16:56 น.
SHARE


“บิ๊กตู่” ห่วงใยคนกรุง สั่งการผู้ว่าฯ กทม. เร่งระบายน้ำที่ท่วมขังผิวจราจร หากเส้นทางมีปัญหาต้องแจ้งเตือนประชาชน พร้อมขอบคุณกำลังพลช่วยพื้นที่จังหวัดน้ำท่วม


นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยพี่น้องชาว กทม. ได้สั่งการไปยัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เร่งระบายน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร และโดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านเรือนที่พักประชาชนให้รวดเร็ว

อีกทั้งในวันนี้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ซึ่ง กทม.ประสานงานกับทุกส่วนราชการติดตามสถานการณ์ ปริมาณน้ำฝน เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำรอระบาย ตรวจสอบการระบายน้ำ ประตูน้ำ ท่อระบายน้ำ เร่งอำนวยความสะดวกการจราจร ประชาสัมพันธ์ และแจ้งเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่อาจมีปัญหา

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยด้วยว่า แม้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ครั้งที่ 74 ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ได้สั่งการให้รายงานสถานการณ์น้ำ และการช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ให้ทราบทุกวัน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีแสดงความขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลจากทุกเหล่าทัพที่ร่วมกันออกไปช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างทันท่วงที พร้อมกำชับขอให้น้อมนำความห่วงใยและพระราโชบาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการทำงานร่วมกันกับทุกหน่วยงานและจิตอาสาในพื้นทื่อย่างมีแบบแผน ร่วมช่วยเหลือและให้กำลังใจกันและกัน รวมทั้งสั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยและเหล่าทัพในพื้นที่ ประสานการทำงานร่วมกับศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ กระจายกำลังเข้าร่วมสำรวจและเร่งฟื้นฟูความเสียหาย ทั้งบ้านเรือนราษฎร โรงเรียน ถนน สะพานที่ชำรุดเสียหาย และพืชผลทางการเกษตร รวมทั้งสภาพจิตใจควบคู่กันไปในทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุขโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำรอการระบายประยุทธ์ จันทร์โอชาผู้ว่าฯ กทม.น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้