ข่าว
100 year

“คฑาเทพ” เปิดที่ทำการพรรค ให้ดูชัดๆ “เหล็กไหล” มูลค่ารวมนับพันล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 13:54 น.
SHARE

“คฑาเทพ” เปิดที่ทำการพรรคพลังไทยรักไทย หลังโซเชียลฮือฮา “โคตรมหาเหล็กไหล” มูลค่า 700 ล้าน มหาเหล็กไหล 300 ล้าน

จากกรณีที่มีข่าวการแสดงรายการทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย ซึ่งได้แจ้งรายการทรัพย์สินต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโคตรมหาเหล็กไหลที่มีมูลค่ากว่า 700 ล้าน และมหาเหล็กไหล มูลค่า 300 ล้านบาท จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลนั้น

ล่าสุดวันนี้ (21 ก.ย. 2562) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่พรรคพลังไทยรักไทย ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อพบกับ นายคฑาเทพ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย โดย นายคฑาเทพ เปิดเผยถึงที่มาของเหล็กไหลดังกล่าวว่า เมื่อประมาณ 20 กว่าปีแล้ว มีชาวบ้านได้ไปขุดเจอโคตรมหาเหล็กไหลดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะคล้ายช่อ ขนาดความสูง 56 ซม. หน้าตักกว้าง 40 ซม. ชาวบ้านจึงเรียกว่าเหล็กไหลช่อ หรือเหล็กไหลเขาพระสุเมรุ เนื่องจากส่วนยอดของเหล็กไหลมีแท่นคล้ายบัลลังก์ แต่เมื่อนำไปเก็บไว้แต่กลับเกิดเรื่องไม่ดีต่อตนเองและครอบครัว จากนั้นชาวบ้านที่ครอบครองอยู่จึงได้ยกให้ตนมาบูชา เพราะเห็นว่าตนเป็นคนชอบทำบุญและศรัทธาในเครื่องรางของขลัง คงจะสามารถครอบครองเหล็กไหลได้

โคตรมหาเหล็กไหล มูลค่า 700 ล้าน

นายคฑาเทพ กล่าวไปอีกว่า หลังจากนำมาบูชาที่บ้านปรากฏว่าได้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นกับชีวิตของตนเองอย่างมากมายโดยไม่คาดคิดในเวลาไม่นาน และในไม่ถึง 1 ปี ชีวิตตนเองก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก เสี่ยงทายขออะไรก็สมหวังตลอด จึงได้ทำพิธีบูชาครั้งใหญ่ ต่อมาพอชาวบ้านทราบข่าวก็ต่างพากันแห่มาขอพรและเสี่ยงทายมากมาย โดยถ้าหากขออะไรแล้วจะได้สมหวังดังใจก็จะทำให้ยกเหล็กไหลขึ้น ถ้าไม่สมหวังก็จะไม่สามารถยกเหล็กไหลขึ้นได้

มหาเหล็กไหล มูลค่า 300 ล้าน

หลังจากที่ข่าวแพร่ออกไป ก็มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หลายรายติดต่อมาขอบูชาโคตรมหาเหล็กไหลจากตนในราคา 700 ล้านบาท แต่ตนก็ยังไม่ได้ตอบตกลงขายแต่อย่างใด เพราะตั้งใจไว้ว่าจะเก็บไว้บูชาไว้ที่พรรคพลังไทยรักไทยแห่งนี้ นอกจากนี้ ที่บ้านของ นายคฑาเทพ ยังมีเหล็กไหลอีก 1 ชิ้น หรือมหาเหล็กไหล ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกันกับก้อนไหล ขนาดความกว้างประมาณ 15 ซม. และชิ้นนี้ก็มีคนมาเสนอราคาขอซื้อในราคา 300 ล้านบาท และภายในห้องทำงานของ นายคฑาเทพ ยังมีวัตถุมงคลอีกจำนวนมาก ตั้งไว้บูชา รวมถึงอุกกาบาต (อุกามณีดำ) มูลค่า 10 ล้านบาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหล็กไหลโคตรเหล็กไหลโคตรเหล็กไหล 700 ล้านคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุลอุกกาบาต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้