ข่าว
100 year

“ธนาธร” ลั่นหากฝ่ายค้านได้เสียงนครปฐม-กำแพงเพชร อาจชนะรัฐบาลปริ่มน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 13:05 น.
SHARE

“ธนาธร” ลั่น หากฝ่ายค้านได้เสียงนครปฐม-กำแพงเพชร หลังเลือกตั้งซ่อม อาจพลิกมาชนะ เพราะ 2 ฝั่งเสียงปริ่มน้ำ ขอเบรกอภิปรายไม่ไว้วางใจ-ตรวจสอบจริยธรรมนายกฯ แล้วเดินหน้าชำแหละร่าง พ.ร.บ.งบ 63

วันที่ 21 ก.ย. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมเข้าชื่อยื่นประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ส่งเรื่องสอบจริยธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า อยู่ระหว่างการหารือกับ 7 พรรคฝ่ายค้าน ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่สิ่งที่เตรียมการไว้ขณะนี้คือเรื่องของการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือน ต.ค.นี้ ส่วนเรื่องของการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี คาดว่าจะเป็นช่วงสิ้นปี หาก 7 พรรคฝ่ายค้านหารือได้ข้อสรุปว่าจะแถลงเป็นทางการอีกครั้ง

นายธนาธร ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดนครปฐม เขต 5 ว่า จังหวัดนครปฐม เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคอนาคตใหม่ จึงขอฝากไปยังประชาชนที่อยู่ในเขตสามพราน ว่า ประชาชนสามารถกำหนดอนาคตตัวเองได้ ขณะนี้เสียงของรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้านต่างปริ่มน้ำ ดังนั้น หากฝ่ายค้านได้เสียงจากจังหวัดนครปฐมและจังหวัดกำแพงเพชร เพิ่มขึ้น จะทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยอาจจะพลิกมาชนะได้ ส่วนการแข่งขันภายใต้กฎกติกาที่รัฐบาลดูเหมือนว่าจะได้เปรียบ นายธนาธร มองว่า ที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ก็เสียเปรียบมาตลอดแต่เราก็จะสู้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาเลือกตั้งซ่อมฝ่ายค้านธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพรรคอนาคตใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้