ข่าว
100 year

นายกฯ ไม่ตอบ ส.ส.เพื่อไทย แขวะเทวดาลงพื้นที่ “อนุทิน” โอดอะไรก็ถูกด่า

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 15:25 น.
SHARE

นายกฯ ไม่ตอบกรณี ส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย แขวะไม่รู้ว่าเทวดาจะมาลงพื้นที่ ด้าน “อนุทิน” ยัน ไม่มีการสั่งเคลียร์พื้นที่ก่อนตรวจน้ำท่วมอุบลฯ ตัดพ้อ ทำงานก็ด่า ไม่ทำงานก็ด่า

วันที่ 20 ก.ย. 2562 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยภายหลังการประชุม ผู้สื่อข่าวได้พยายามตะโกนถามถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้โดยระบุว่า ไม่รู้ว่าเทวดาจะมาลงพื้นที่ ภายหลังที่นายกรัฐมนตรีถามหา ส.ส.พรรคเพื่อไทย ระหว่างลงพื้นที่น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว แต่มีการใช้นิ้วชี้มาที่หูเพื่อต้องการบอกว่าไม่ได้ยิน ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ของนายกรัฐมนตรี ในทำนองต้องมีการเคลียร์สถานที่เพื่อต้อนรับ รวมถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง ออกมาตอบโต้ ว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ตนเองก็เดินทางร่วมคณะไปกับนายกรัฐมนตรีด้วย ยืนยันว่าไม่มีการสั่งเคลียร์พื้นที่แต่อย่างใด ลงพื้นที่แบบพื้นๆ ขนาดนั่งเรือท้องแบนก็ยังไปติดแก่งด้วย เทวดาที่ไหน นั่งเรือเป็นชั่วโมงอีก ก่อนจะกล่าวทิ้งท้ายว่า “ทำงานก็ด่า ไม่ทำงานก็ด่า”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลน้ำท่วมประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุทิน ชาญวีรกูลสมคิด เชื้อคง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้