กีฬา
100 year

"วิษณุ" ปัดตอบ ปม "รัฐบาลดึงฟ้าต่ำ" โอด "พูดก็โดน ไม่พูดก็โดน" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 10:44 น.
SHARE

"วิษณุ" ปัดตอบ ปมรัฐบาลดึงฟ้าต่ำ ไม่มีอะไรต้องชี้แจง พอใจภาพรวมอภิปรายวานนี้ โอด จะพูดน้อยหรือมากก็โดนอยู่ดี

วันที่ 19 ก.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 วานนี้ว่า ภาพรวมบรรยากาศเป็นไปด้วยดี ซึ่งการอภิปรายครั้งนี้ถือเป็นการอภิปรายที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย และไม่ได้เป็นการที่ให้รัฐบาลตอบข้อซักถามโดยที่นำไปต่อสู้ทางการเมือง

"ส่วนประเด็นที่ฝ่ายค้านยังติดใจ เรื่องการตอบคำถามของนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ได้ชี้แจง กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ถือเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนจะนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหรือไม่นั้น ไม่อยากพูดเพราะจะเป็นการชี้นำ อยากให้ฝ่ายค้านไปคิดเอาเอง ยอมรับหากพูดมากไปก็จะเป็นการชี้นำ แต่หากพูดน้อย สื่อฯก็ไปลงว่า ตนปิดปาก ไม่ยอมพูด เพราะพูดก็โดน ไม่พูดก็โดน เก็บไว้พูดในยามที่จำเป็นจะดีกว่า พร้อมย้ำว่า รัฐบาลและสมาชิกได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว แม้ว่าคำถามจะซ้ำกันก็ตาม แต่ก็ถือเป็นแง่มุมของฝ่ายค้าน และเป็นกิจกรรมที่น่าส่งเสริม" นายวิษณุ กล่าว...

ส่วนหลังจากอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ แล้วฝ่ายค้านจะเดินหน้าฟ้องร้องต่อนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ไม่เคยคิดว่า จะไปฟ้องร้องใคร นายวิษณุ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายเปรียบเทียบว่า"รัฐบาลดึงฟ้าต่ำ"ลงมา เพื่อปกป้องตนเอง ตนไม่มีอะไรต้องชี้แจง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิษณุ เครืองามรัฐบาลดึงฟ้าต่ำพูดน้อยพูดมากก็โดนฝ่ายค้านฟ้องร้องถวายสัตย์ฯไม่ครบพูดก็โดนไม่พูดก็โดนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้