“อิสระ” เผย ”ชวน” ระดมทุน 7.75 แสน ช่วย 31 จ.น้ำท่วม 20 ก.ย. จัดงานรัฐสภาสู้น้ำท่วม 23-24 ก.ย. ไป จ.อุบลราชธานี เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน

วันที่ 19 ก.ย. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้คณะทำงานเดินทางไปยังกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก และภาคเหนือ โดยมอบหมายให้ น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ เป็นหัวหน้าคณะเดินทางไปยังจังหวัดปราจีนบุรี และสระแก้ว และ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล เป็นหัวหน้าคณะไปยังจังหวัดแพร่ และน่าน เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวผู้ประสบอุทกภัย และมอบเงินช่วยเหลือ จังหวัดละ 25,000 บาท 31 จังหวัด รวม 775,000 บาท โดยคณะผู้แทนประธานสภาผู้แทนราษฎร จะได้เดินทางต่อเนื่องไปยังจังหวัด ตราด ลำปาง กระบี่ ระนอง ชุมพร เพื่อมอบเงินช่วยเหลือให้ครบจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ

นายอิสระ กล่าวต่อว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นายชวนพร้อมคณะเดินทางกระจายไปยังกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือตอนล่างในสัปดาห์ก่อนเพื่อมอบเงินช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางไปอุบลราชธานี อีกครั้งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวผู้ประสบภัย ในวันที่ 23-24 ก.ย.นี้

นอกจากนี้ นายชวน ตัวแทนพรรคการเมือง 5 พรรค และวุฒิสมาชิกจะเข้าร่วมรายการถ่ายทอดสด "รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ดิจิทัล ช่อง10 วิทยุรัฐสภา 86.5 MHz และ 14 เครือข่าย ทั่วประเทศ ในวันที่ 20 ก.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป เพื่อขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร่วมส่งความห่วงใยจากใจกับรัฐสภาไทยพร้อมกัน