ข่าว
100 year

"ธนกร"เชียร์"บิ๊กตู่"แจงสภาฯ ได้ดี จวก"ปิยบุตร"เลิกจ้องโจมตีนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 09:37 น.
SHARE

"ธนกร"เชียร์"บิ๊กตู่"แจงสภาฯ ได้ดี วอน ฝ่ายค้านยุติได้แล้ว แนะ หันหน้าร่วมกันทำงานให้ประเทศ จวก"ปิยบุตร"เลิกจ้องโจมตีนายกฯ หลังจองเวรเล็งยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อ


วันที่ 19 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 ว่า การอภิปรายในครั้งนี้ตนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงได้ดี ส่วนในเรื่องปมถวายสัตย์ฯ นั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็สามารถตอบได้ชัดเจน เชื่อว่า พี่น้องประชาชนทั่วประเทศเข้าใจดี อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านยุติเรื่องนี้ได้แล้ว เอาเวลามาร่วมกันทำงานให้กับพี่น้องประชาชนในบทบาทหน้าที่ที่ได้รับจะดีกว่า และให้เวลารัฐบาลได้ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ วันนี้บ้านเมืองต้องการความรักความสามัคคี อย่ามัวแต่มาทะเลาะแบ่งแยกกันเลย

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่า หาก ส.ส.พรรคฝ่ายค้านเปิดใจให้กว้าง ไม่มีอคติ จะสัมผัสได้ถึงความน่ารัก ความเป็นกันเอง ความรักชาติ รักประชาชน ของ พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนที่ตนและ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้สัมผัส

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อนั้น ถือเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ตามกลไกรัฐสภา แต่อยากจะขอเวลาให้รัฐบาลได้ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนก่อน นายปิยบุตร น่าจะเสนอแนะนโยบายบริหารงานบ้าง แทนที่จะมาเอาเป็นเอาตาย ไล่บี้ พล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องนี้ และขอให้นายปิยบุตรเคารพกระบวนการยุติธรรมของไทยบ้าง โดยเฉพาะองค์การอิสระตามรัฐธรรมนูญต่างๆ เพราะคนไทยทั้งประเทศยังเชื่อมั่น และศรัทธากระบวนการยุติธรรมของไทย อย่าให้เหมือนอดีตผู้นำบางคนที่ไม่ยอมรับ จนต้องไปอยู่ต่างประเทศ และอย่าพยายามดิสเครดิตองค์กรอิสระ โดยการกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ อีกเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะรองโฆษกพปชร.บิ๊กตู่แจงสภาปิยบุตร แสงกนกกุลอนาคตใหม่เลิกจ้องโจมตีนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้