ข่าว
100 year

ปลัดฯกห.เปิดรับสิ่งของ "ทหารไม่ทอดทิ้งปชช." หลั่งไหลช่วยเหลือน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 22:57 น.
SHARE

"บิ๊กณัฐ"เปิดศาลาว่าการกลาโหม รับมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมีน้ำใจหลั่งไหล เข้าร่วมโครงการ"ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน" ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม!!

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 18 ก.ย.62 พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ณ ลานอเนกประสงค์ ในศาลาว่าการกลาโหม โดยสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทยเอเชีย และเครือข่ายบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหม มีความประสงค์บริจาคของอุปโภคบริโภคให้กับสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อนำไปมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนโพดุล และคาจิกิ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน และยังคงส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนใน 32 จังหวัด กว่า 400,000 ครัวเรือน โดยเฉพาะ จ.อุบลราชธานี ที่ยังไม่พ้นวิกฤติ น้ำยังคงท่วมสูง ประชาชนต้องอยู่อย่างยากลำบาก ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนจะช่วยกัน ไม่ทอดทิ้ง พร้อมดูแลเยียวยาทุกความเสียหายอย่างเต็มที่ ทั้งการนำสิ่งของ น้ำดื่ม อาหารกระป๋อง อาหารแห้ง ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็นไปช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ทั้งนี้ ทหาร และทุกภาคส่วนจะยังคงอยู่ช่วยเหลือ ดูแลประชาชนให้ได้รับความปลอดภัย จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลปลัดฯกลาโหมทหารไม่ทิ้งประชาชนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้