กีฬา
100 year

วิปรัฐบาล มั่นใจ อภิปราย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาด 4 โมงเย็น ปิดจ๊อบ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 09:38 น.
SHARE

“วิรัช “มั่นใจ อภิปรายทั่วไปวันนี้ ทุกอย่างจะเรียบร้อย คาด 4 โมงเย็น ปิดจ๊อบ ห่วง ฝ่ายค้าน ลากปม จนท.อื่นของรัฐ เตรียมตัดเกมทันที เหตุอยู่นอกญัตติ


วันที่ 18 ก.ย.นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุมวิปรัฐบาลเช้าวันนี้ (18 ก.ย.62) จะเป็นเพียงการซักซ้อมความเข้าใจ ให้ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับการประชุม โดยเฉพาะต้องดูว่าเนื้อหาของการอภิปรายเป็นไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ ที่มีการขอเปิดอภิปรายทั่วไปไว้หรือไม่ ทั้งนี้ไม่มีข้อกังวลใดๆ เชื่อว่า ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าการประชุมจะใช้เวลาไม่เกิน 16.00 น. ก็น่าจะเสร็จสิ้น เนื่องจากประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีนั้น เชื่อว่าจะอยู่ภายใต้กรอบและเป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีข้อวินิจฉัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการอภิปรายอาจใช้เวลาในการอภิปรายในประเด็นที่มาของงบประมาณมากกว่า

“รวมถึงต้องดูว่าในที่ประชุมอาจจะนำเรื่องการวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ ของศาลรัฐธรรมนูญมาอภิปราย ซึ่งหากมีการดำเนินการเช่นนั้นก็อาจจะมีการทักท้วง เพราะไม่ได้เป็นไปตามมาตรา 152 ซึ่งตลอดระยะเวลาของการประชุมจะเป็นการประชุมแบบเปิดเผย” นายวิรัช กล่าว 

ประธานวิปรัฐบาล กล่าวอีกว่า ในที่ประชุมวันนี้จะมีการนัดหมายให้สมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลร่วมลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในสัปดาห์หน้าที่อำเภอเขมราฐ เนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกล และเชื่อว่าน้ำยังไม่ลดระดับ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ่ายทอดสดรัฐสภาประชุมสภาอภิปรายนายกวิรัช รัตนเศรษฐวิปรัฐบาลถวายสัตย์ไม่ครบปมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้