ข่าว
100 year

ปชป.-ภท.แท็กทีม "เสี่ยหนู" สั่ง ส.ส.ภูมิใจไทย ควักคนละแสนช่วยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 20:44 น.
SHARE

"ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์" จัดงาน "เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม" คน 2 พรรคร่วมงานคึกคัก "จุรินทร์" หวัง 2 พรรคเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน ในการทำงาน ด้าน "อนุทิน" ระดมเงิน "รมต.-ส.ส.ภูมิใจไทย" 5.6 ล้านบาท ช่วยเหยื่อน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.62 ที่โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ร่วมกันจัดงาน "เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม" โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ร่วมกันเป็นประธาน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของ ส.ส.ทั้งสองพรรค ที่จะต้องทำงานร่วมกัน โดยมีแกนนำและรัฐมนตรีทั้งสองพรรค อาทิ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย เป็นต้น รวมทั้ง ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย 51 คน และพรรคประชาธิปัตย์ 52 คน ที่มาร่วมงานอย่างคึกคัก ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพ และจะมีการสลับกันเป็นเจ้าภาพตามช่วงเวลาอันเหมาะสมต่อไป

ทั้งนี้ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานว่า งานวันนี้เป็นการนัดหมายล่วงหน้า เพื่อพูดคุยถึงการทำงานร่วมกัน เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย มีรัฐมนตรีช่วยและรัฐมนตรีว่าการอยู่กระทรวงเดียวกันหลายกระทรวง และงานไขว้กันอยู่ จึงอยากสานสัมพันธ์และปรับความเข้าใจเพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความราบรื่น ทั้งนี้ยืนยันว่าการจัดงานนี้ไม่มีนัยทางการเมืองใดแอบแฝง ไม่ได้มีการผูกมัดหรือมีเงื่อนไขใดๆ แต่ถ้าเรื่องใดที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชน เราทั้งสองพรรคก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกันแบบไปไหนไปกัน ทุกอย่างไว้เนื้อเชื่อใจกัน และมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลอื่นจะไม่น้อยใจ อย่างไรก็ตามยืนยันว่างานครั้งนี้เป็นการนัดหมายมานาน ตั้งแต่ยังไม่จัดตั้งรัฐบาลด้วยซ้ำ 

อย่างไรก็ตามก่อนเริ่มงาน นายจุรินทร์ ได้นำแจกันดอกไม้มาอวยพรวันคล้ายวันเกิด นายอนุทิน ย้อนหลังด้วย โดย นายจุรินทร์ กล่าวอวยพรตอนหนึ่งว่า "ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดหัวหน้าอนุทิน ซึ่งอาจจะย้อนหลังไปหน่อย เพราะไม่มีโอกาสไป ติดลงพื้นที่อยู่ที่ภาคอีสาน วันนี้เลยพาพวกเราชาวพรรคประชาธิปัตย์มาอวยพรวันคล้ายวันเกิด ขอให้ประสบความสุข ประสบความสำเร็จ และสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ เป็นกัลยามิตรที่ดีของพรรคประชาธิปัตย์ในการร่วมกันทำงาน เพื่อความเจริญของบ้านเมืองต่อไป" 

นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้มีปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ ตนจึงชวน ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรคทั้งหมดรวม 56 คน พร้อมใจกันบริจาคเงินเดือน 1 เดือน เฉลี่ยคนละ 100,000 บาท รวม 5,600,000 บาท เพื่อนำไปมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เพื่อสนับสนุนภารกิจช่วยน้ำท่วมคืนนี้ด้วย ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่การแย่งซีนนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการสนับสนุน เพราะรัฐบาลเป็นตัวกลางในการเชื่อมจิตใจและศรัทธาของประชาชน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุทกภัยน้ำท่วมอีสานช่วยเหลือน้ำท่วมระดมเงินช่วยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้