ข่าว
100 year

ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ระดมเงินช่วยน้ำท่วม - "บิ๊กตู่" จ่อไปอุบลฯ อีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 16:16 น.
SHARE

“เฉลิมชัย” เผย ส.ส.ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย รวมตัวระดมเงินบริจาคมอบรัฐบาลช่วยน้ำท่วม เผย “บิ๊กตู่” ย้ำให้ ครม. ลงพื้นที่ดูแลประชาชนใกล้ชิด แง้ม นายกฯ ไปอุบลฯ อีกแน่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” ซึ่งมี ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมงานที่โรงแรมเดอะสุโกศล ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ว่า ไม่ใช่งานรื่นเริง เป็นเพียงการร่วมรับประทานอาหารพร้อมพูดคุยกันว่าจะหาช่องทางรวบรวมเงินบริจาคให้รัฐบาลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยนัดหมายกันไว้ล่วงหน้ามา 1 สัปดาห์แล้ว

สำหรับงานดังกล่าวจะมีการระดมเงินจากทั้ง 2 พรรคไปมอบให้รัฐบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยไม่ได้ยกกันไปทั้งพรรค ส่วนผู้ที่เป็นรัฐมนตรีก็ต้องผลัดกันไปร่วมรายการพิเศษที่รัฐบาลจัดขึ้นเปิดรับบริจาคเงินในคืนนี้ด้วย ทั้งนี้ ไม่มีการตั้งเป้าว่าจะต้องได้ยอดเงินเท่าใด เพราะเป็นการแสดงน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ขณะที่รัฐมนตรีทุกคนลงไปปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมและดูแลประชาชนกันตลอด

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับหรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษในเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมหรือไม่ นายเฉลิมชัย ระบุว่า นายกรัฐมนตรีย้ำให้ ครม. ลงพื้นที่และดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลด้วย เพราะอาจจะกลายเป็นว่ารัฐบาลไม่ได้ทำอะไรทั้งที่เราทำงานทุกวัน เมื่อถามต่อไปว่า นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ไปติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี อีกรอบหรือไม่ นายเฉลิมชัย เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่แน่นอน แต่ส่วนตัวยังไม่ทราบกำหนดการของนายกรัฐมนตรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลประยุทธ์ จันทร์โอชาเฉลิมชัย ศรีอ่อนบริจาคช่วยน้ำท่วมน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้