กีฬา
100 year

"การุณ" ชี้ รธน.ใจแคบ ปิดโอกาสคนมีฝีมือ แขวะ นายกฯ บ่นเครียด ก็ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 10:21 น.
SHARE

“การุณ” เผย คนไทยลำบาก ฆ่าตัวตายรายวัน ชี้ รธน.ใจแคบ ปิดโอกาสคนมีฝีมือร่วมแก้ปัญหาประเทศ แขวะ บิ๊กตู่ บ่นเครียด แนะ ทางออกแค่ลาออกก็หายเครียดแล้ว 

วันที่ 17 ก.ย. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า หนึ่งในเหตุผลที่หลายพรรคการเมือง มีความประสงค์ร่วมกันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 เพราะรัฐธรรมนูญเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศและการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ รวมทั้งเป็นรัฐธรรมนูญไม่เปิดโอกาสให้คนที่มีฝีมือเข้ามาทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศร่วมกันทำงานให้ประชาชน

ด้วยรัฐธรรมนูญฉบับนี้ คณะผู้ร่างใจคับแคบมาก มีการร่างกฎเกณฑ์ไว้เพื่อสืบทอดอำนาจให้คณะผู้มีอำนาจเท่านั้น ดังนั้น คณะรัฐมนตรีเป็นคนหน้าเดิมๆเข้ามาดำรงตำแหน่ง ผ่านมา 5 ปี พิสูจน์แล้วว่า ไร้ฝีมือในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น รวมทั้งนักลงทุนต่างประเทศไม่เชื่อมั่นในรัฐบาลนี้

จากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ผลที่ออกมาไม่ได้เป็นไปตามที่ประชาชนต้องการ ทั้งนี้ประชาชนไม่ได้ต้องการได้คณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบัน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะกติการัฐธรรมนูญที่บิดเบี้ยว ส่งผลให้รัฐบาลบิดเบี้ยวตามไปด้วย

นายการุณ กล่าวด้วยว่า จากการพบปะประชาชนในหลายพื้นที่ พบว่าประชาชนทุกข์ยาก การใช้ชีวิตลำบาก หนี้สินเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ รัฐบาลประกาศอัดฉีดเม็ดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจหลายแสนล้านบาทในหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เกิดผลอะไร เงินหลายแสนล้านบาท ละลายหายไปไหน ไร้คำตอบจากผู้มีอำนาจ ประชาชนไม่รู้สึกถึงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การทำมาหากินของประชาชนลำบาก พ่อค้า แม่ค้า ขายของไม่ได้ มีผู้ประกอบการทั้งรายย่อย รายใหญ่ พ่อค้าแม่ค้า หลายราย ฆ่าตัวตาย เพราะทนรับกับภาระหนี้สินไม่ไหว หากรัฐไม่เร่งแก้คงมีผู้ประกอบการ ฆ่าตัวตายอีกเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกให้สัมภาษณ์ว่า เหนื่อย เครียด อยากบอกท่านว่า ปัญหานี้แก้ง่ายนิดเดียว หากท่านลาออกก็ไม่เหนื่อย ไม่เครียดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การุณ โหสกุลส.ส.เพื่อไทยแก้รธน.รธน.ใจแคบปิดโอกาสคนมีฝีมือบิ๊กตู่ลาออกหายเครียดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้