"รสนา โตสิตระกูล" ประกาศตัวแล้ว ขอลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

ข่าว

  "รสนา โตสิตระกูล" ประกาศตัวแล้ว ขอลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2562 09:39 น.

  น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว. โพสต์เฟซฯ ประกาศตัว ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.ชี้ ไม่มีใครรู้ปัญหาของ กทม.ดี เท่ากับคนในพื้นที่ ระบุ การเปลี่ยนแปลง กทม. เป็นหน้าที่ของเราทุกคน

  นางรสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “ตอบรับเสียงสนับสนุนของพี่น้องประชาชนให้ลงสมัครผู้ว่า กทม.” หลังจากมีข่าวในสื่อมวลชนว่า ดิฉันมีความสนใจเรื่องลงสมัครผู้ว่า กทม. และกำลังประเมินเสียงตอบรับจากประชาชนนั้น ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากแสดงความเห็นสนับสนุนให้ดิฉันลงสมัคร ผู้ว่า กทม.ผ่านสื่อออนไลน์ อย่างล้นหลามเกินความคาดหมาย และยังมีเพื่อนมิตรในหลากหลายวงการติดต่อดิฉันเป็นการส่วนตัว เพื่อพาไปพูดคุยกับสมาชิกในกลุ่มของท่านเหล่านั้น ทำให้ดิฉันมีความมั่นใจว่า จะได้รับการสนับสนุน และความร่วมมือจากประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ใน กทม. เพื่อช่วยกันสร้างนโยบายที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาของแต่ละพื้นที่

  นอกจากการมองภาพรวมปัญหาของ กทม.แล้ว ดิฉันเชื่อมั่นว่า ไม่มีใครรู้ดีถึงปัญหาของแต่ละพื้นที่เท่ากับคนที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ การแก้ไขปัญหาจึงต้องเกิดขึ้นจากการร่วมคิด ร่วมมือกันออกแบบเพื่อสิ่งที่ดีกว่า กรุงเทพฯ ใหญ่โต และมีปัญหาสะสมมากมาย จำเป็นที่ต้องระดมความรู้ และปัญญาของสังคมมาช่วยกันแก้ไข ปัญหามากมายอาจเกิดจากความไร้ธรรมาภิบาลในการบริหาร และการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ

  ดิฉันเชื่อมั่นว่า การเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ให้เป็นบ้านที่ร่มเย็นเป็นสุขสำหรับทุกคน เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกภาคส่วน เพราะสังคมดีไม่มีขาย และไม่มีใครดลบันดาลให้ แต่จะเกิดขึ้นได้ด้วยมือของชาว กทม. ก่อนที่ฤดูกาลการเลือกตั้ง กทม.จะมาถึง ดิฉันจะเดินสายรับฟังความต้องการของประชาคมทุกภาคส่วนของกรุงเทพฯ เพื่อนำมาทำเป็นนโยบายเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ โดยคนกรุงเทพฯ เพื่อทุกคนในกรุงเทพฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รสนา โตสิตระกูลชิงผู้ว่าฯกทม.เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.อดีตส.ว.ผู้ว่าราชการกทม.กทม.ประกาศตัวชิงผู้ว่าฯกทม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 22:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์