กีฬา
100 year

มติ อนาคตใหม่ ส่ง "ไพรัฐโชติ" สามี "จุมพิตา" ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 17:35 น.
SHARE

"ธนาธร" ลุย นครปฐม เลือกผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 อนาคตใหม่แทน "จุมพิตา" ส.ส.เก่าที่ลาออก ขณะมติ กก.บริหารพรรค เห็นชอบ ส่ง "นายไพรัฐโชติ" สามี "จุมพิตา" ลงรักษาเก้าอี้แทน

วันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้นำสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ลงพื้นที่ อำเภอสามพราน จ.นครปฐม กล่าวปราศรัยถึง สาเหตุที่ ส.ส. จุมพิตา จันทรขจร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดนครปฐม ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้หลังจากได้รับการเลือกตั้ง ไม่สามารถรับใช้พี่น้องนครปฐม เขต 5 ได้ ในการมาวันนี้จึงได้มาขอโอกาสขอคะแนนเสียงอีกครั้ง เนื่องจากพรรคจะส่งผู้สมัครใหม่ลงเลือกตั้ง ส.ส.ในเขต 5 อีกครั้ง และขอกำลังใจจากพี่น้องชาวนครปฐม เขต 5 ให้ชวนญาติพี่น้องไปลงคะแนนสนับสนุนอีกครั้งหนึ่ง โดยมีบรรดากองเชียร์ และพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน มาให้กำลังใจกันอย่างมาก โดยมีการขอเซลฟี่แบบเป็นกันเองด้วย

นายธนาธร ยังกล่าวอีกว่า ในการลงพื้นที่ของพรรคอนาคตใหม่ในครั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่หวังเรียกความเชื่อมั่นกลับมาเหมือนเดิม เนื่องจากพรรคอนาคตใหม่ได้ ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมที่มี 5 เขต เราได้รับเลือกมาถึง 3 เขต ส.ส.จุมพิตาได้รับเลือกใน เขต 5 ประสบอุบัติเหตุ พักรักษาตัวจนถึงปัจจุบัน ส.ส.จุมพิตายังไม่ได้รับเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชน มีเพียงการใช้เงินส่วนตัวในการทำงานทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าไม่ได้กระทบกับงบประมาณแผ่นดินแม้แต่น้อย

จากนั้นนายธนาธรได้เดินทางต่อไปยังวัดนครชื่นชุ่ม อ.สามพราน เพื่อประชุมสมาชิกพรรค ขอฉันทามติรับรอง ส.ส.ที่จะลงเลือกตั้งซ่อมในนามพรรคอนาคตใหม่ พื้นที่เขต 5 นครปฐม พร้อมเปิดรับสมาชิกพรรค ในการประชุมพรรคครั้งนี้ได้มีการขอฉันทามติ จากคณะกรรมการและผู้บริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรครับรอง ส.ส.ที่จะลงซ่อมชิงชัยในเขต 5 นครปฐม ซึ่งมติในที่ประชุมเห็นชอบให้ นายไพรัฐโชติ จันทรขจร สามีของ นางจุมพิตา จันทรขจร ที่ลาออกไป เป็นตัวแทนลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐมครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐม เขต5อนาคตใหม่จุมพิตา จันทรขจรไพรัฐโชติ จันทรขจรหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้