กีฬา
100 year

"สุดารัตน์" ยัน ฝ่ายค้านไม่ได้จ้องทำร้าย "ธรรมนัส" แค่ต้องพิสูจน์เท็จจริง

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 13:50 น.
SHARE

"สุดารัตน์" ยัน ฝ่ายค้านไม่ได้จ้องทำร้าย “ธรรมนัส” แค่เป็นเรื่องต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง ลั่น ซักฟอก "บิ๊กตู่" 18 ก.ย. จะไม่พูดอะไรให้เกิดความเสียหาย ไม่กังวลคำตัดสินศาล รธน.สกัดอภิปรายฝ่ายค้าน  

วันที่ 15 ก.ย. ที่ตลาดเกษตร จ.มหาสารคาม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมส่งผู้ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม และเขต 2 จ.กำแพงเพชร ว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคจะหารือกันเพื่อกำหนดตัวบุคคลวันที่ 16 ก.ย.นี้ เบื้องต้นมีผู้เสนอตัวสมัครเข้ามาเขตละ 2-3 คนแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางพรรคเพื่อไทยยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้กับพรรคอนาคตใหม่ที่เป็นเจ้าของพื้นที่เดิมในเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม

เมื่อถามถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ อ้างว่าตนเองเป็นด่านแรกของรัฐบาลที่จะถูกทำลายของผู้ที่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นล้วนมาจากการนำเสนอของสื่อมวลชนทั้งจากสื่อต่างประเทศและในประเทศ ไม่ได้ออกมาจากพรรคฝ่ายค้าน จึงมองว่าไม่ใช่เรื่องที่จะทำร้ายหรือทำลายกัน แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ จะมีการใช้คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาสกัดไม่ให้พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย. ว่า ตนไม่ห่วงในเรื่องนี้ เพราะเป็นบทบาทและอำนาจของสภาผู้แทนราษฎร และไม่ควรสร้างอะไรที่เป็นการผิดวัตถุประสงค์ เพราะเราต้องการใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา เมื่อทำผิดแล้วแต่ไม่แก้ไขเอง แล้วจะปล่อยให้ผิดแบบนี้ต่อไป เราจึงจำเป็นต้องใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ธรรมนัสจ้องทำร้ายธรรมนัส พรหมเผ่าประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยอภิปรายบิ๊กตู่ศาลรธน.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้