กีฬา
100 year

นายกฯ เสียใจ กู้ภัยเสียชีวิต ช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ ย้ำจะดูแลครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 13:43 น.
SHARE

นายกฯ แสดงความเสียใจ กรณีอาสากู้ภัยเสียชีวิต หลังช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลฯ ย้ำ รัฐบาลจะดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด

วันที่ 15 ก.ย.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม แสดงความเสียใจกรณี นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสากู้ภัย ที่มีอาการป่วยและเสียชีวิต หลังจากไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จ.อุบลราชธานี ถือเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และต้องขอบคุณในความเสียสละของทีมอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ได้ทำหน้าที่เพื่อผู้อื่นอย่างเต็มที่ นับเป็นการกระทำที่น่ายกย่อง อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของนายดำรงศักดิ์ อย่างดีที่สุด โดยพิธีฌาปนกิจศพ จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 17 ก.ย.นี้ เวลา 15.00 น. ณ วัดบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

"สำหรับสถานการณ์น้ำที่ จ.อุบลราชธานี นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานว่า ระดับน้ำที่ อ.เมืองอุบลราชธานี ทรงตัว และจะเริ่มลดลงอย่างช้าๆ ส่วนน้ำที่ล้นตลิ่งและท่วมขังใน อ.พิบูลมังสาหาร และ อ.วารินชำราบ มีแนวโน้มทรงตัว แม่น้ำชี มูล ลำปาว ลำเซบาย ลำโดมใหญ่ ทั้งหมดมีแนวโน้มลดลง โดยนายกรัฐมนตรี กำชับให้ทุกหน่วยบูรณาการงานความช่วยเหลือประชาชน กระจายกำลังและเครื่องมือไปยังจุดที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่องและทั่วถึง เช่นเดียวกับการระบายน้ำที่ต้องวางแผนและดำเนินการอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ระดับในพื้นที่สำคัญ เช่น ที่อยู่อาศัย ย่านเศรษฐกิจ ราชการ พื้นที่การเกษตร ลดลงโดยเร็วที่สุด และต้องคำนึงถึงการกักเก็บน้ำสำหรับฤดูแล้งหน้าด้วย" โฆษกรัฐบาล กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยเสียชีวิตนายกฯแสดงความเสียใจช่วยน้ำท่วมประยุทธ์ จันทร์โอชาอุบลราชธานีนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ดำรงศักดิ์ เจียดประโคนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้