กีฬา
100 year

รมว.ยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้-เจ้าหนี้ เสริมสภาพคล่องเศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 10:55 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม ลุยสุโขทัย กับกรมบังคับคดี ช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาลูกหนี้-เจ้าหนี้ เผยสำเร็จกว่า 96% ช่วยเสริมสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยได้มากับ กรมบังคับคดี เพื่อเปิดโครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยการจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยฯ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมโครงการรวม 5 หน่วยงาน ได้แก่ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) มีลูกหนี้ตามคำพิพากษาในเขตพื้นที่รวม 5 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย ตาก พิจิตร พิษณุโลก และอุตรดิตถ์ เข้าร่วมโครงการ มีลูกหนี้ลงทะเบียนไกล่เกลี่ยทั้งสิ้น 240 เรื่อง ไกล่เกลี่ยสำเร็จ 210 เรื่อง ถือเป็น 96.33%

"ซึ่งการจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีในคดีนี้ ช่วยให้เจ้าหนี้ ลูกหนี้ ได้เจรจากันด้วยความพึงพอใจ สะดวก รวดเร็ว และเป็นธรรม เจ้าหนี้ได้รับชำระหนี้ และลูกหนี้สามารถชำระหนี้ได้ ส่งผลให้ลูกหนี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องถูกบังคับคดี หรือถูกฟ้องล้มละลาย อีกทั้ง ยังเป็นการอำนวยความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเหลือประชาชนให้สามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้โดยง่าย ทำให้เกิดความยุติธรรมอย่างเสมอภาคในทุกชนชั้น และเป็นส่วนช่วยในการเสริมสภาพคล่องทางเศรษฐกิจด้วย" รมว.ยุติธรรม กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมกรมบังคับคดีไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้-ลูกหนี้เสริมสภาพคล่องเศรษฐกิจไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้